Chủ nhật, 25/10/2020 | 02:52
RSS

Nắng nóng kỷ lục, nhiều tỉnh phải điều chỉnh lịch học

Thứ tư, 10/06/2020, 10:48 (GMT+7)

Để ứng phó với đợt nắng nóng dài nhất từ năm 1993 đến nay ở Bắc Bộ và Trung Bộ, một số tỉnh đã quyết định thực hiện điều chỉnh lịch học cho các trường từ hôm nay, 10/6.

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học vì trời nắng nóng kỷ lục

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học vì trời nắng nóng kỷ lục. Ảnh minh họa.

Ông Trần Hồng Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên - môi trường) cho biết các tỉnh Bắc Bộ đang hứng chịu đợt nắng nóng dài kỷ lục, nhiều khả năng đây là đợt nắng nóng dài nhất từ năm 1993 đến nay ở Bắc Bộ.

Còn tại miền Trung, nắng nóng đã duy trì được 12 ngày và dự báo còn kéo dài khoảng 6-7 ngày nữa. Tại Nghệ An, ở nhiều huyện miền núi như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông, nhiệt độ nhiều ngày vượt ngưỡng 40 độ C. Đây là đợt nắng nóng kéo dài nhất từ đầu mùa hè đến nay tại Nghệ An. 

Hiện đã có 2 tỉnh là Vĩnh Phúc và Nghệ An đã quyết định điều chỉnh lịch học các trường từ hôm nay (10/6) trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt này. 

Cụ thể, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường dừng những hoạt động ngoài trời, chỉ tổ chức học chiều đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 để ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi. Học sinh khối lớp khác không học chiều.

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo các trường điều chỉnh kế hoạch giáo dục và bổ sung cơ sở vật chất trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt. Theo đó, những trường có đủ điều kiện (có quạt mát, điều hòa nhiệt độ) có thể tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày nhưng phải sắp xếp để hoàn thành chương trình trước ngày 26/6. Những trường không đủ điều kiện cơ sở vật chất tổ chức học buổi sáng, hoàn thành chương trình trước ngày 10/7.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN