Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:29
RSS

Nàng dâu "đảm" đãi nhà chồng món bún riêu, canh cua lạ vị khiến đầu bếp nào cũng phải "chào thua"

Thứ tư, 23/08/2017, 07:41 (GMT+7)

Khi nàng dâu "đảm" trổ tài nữ công gia chánh thì nhà chồng chắc hẳn sẽ được thưởng thức những món ăn vô cùng độc đáo.

Thông thường, chỉ có những người nấu ăn ngon, nữ công gia chánh giỏi thì mới tự tin khoe những sản phẩm mà mình làm được. Thế nhưng, dạo gần đây, có rất nhiều những món ăn mới lạ, sáng tạo của những nàng dâu “đảm” cũng được khoe lên mạng và trở thành chủ đề bàn tán rôm rả của cư dân mạng.

Nếu như trước đây, mọi người đã được chiêm ngưỡng những món ăn thần thánh như “canh cua để nguyên con”, “canh trứng cà chua để nguyên quả”, “xôi gấc nhưng xôi một nơi gấc một nẻo”, “thịt kho cháy cạnh đến xem cả nồi”… thì đến nay thì có thêm nhiều món ăn độc đáo hơn nhiều.

Trên diễn dàn NEU Confessions, một nàng dâu trẻ đã chia sẻ về những món ăn độc đáo của mình khi nấu tại nhà chồng đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Dưới đây là nhữn món ăn “thần thánh” được nàng dâu liệt kê:

Bún riêu

Lúc đó đang trong giai đoạn “thả thính” một anh trai người Sài Gòn. Mình mạnh dạn mời anh về nhà ăn cơm tự tay mình nấu. Sau thời gian đau đầu suy nghĩ, mình chọn món “bún riêu cua” để chiêu đãi anh.

Hôm đó mình đã vất vả đi chợ từ sớm, lựa cua, lựa rau lựa bún rất rất kỹ càng. Rồi về nhà thả vô nồi nấu, canh sôi thơm lừng, thả tiếp hành.

nàng dâu đảm nấu ăn

Nàng dâu đảm nấu ăn chánh khiến nhà chồng ngả mũ. Ảnh minh họa

Bát bún riêu cua bưng lên vừa đẹp mắt, vừa thơm lừng. Anh chàng của mình hồ hởi ăn thử. Nhưng không hiểu sao anh vừa ăn 1-2 gắp đã nhíu mày, nhăn mặt rồi. Mình hỏi sao thế, thì anh bảo: “Có gì đó lạ lạ, nó hơi hơi sạn sạn”.

Mình vội xua ngay lo lắng của anh chàng bằng lời khẳng định chắc nịch “Bún riêu nó phải thế anh ạ!”. Mãi sau này, mình mới biết, cái sự sạn sạn đó là do mình không lọc cua.

Ngao

Hồi mới về nhà chồng, mình luôn tâm niệm “phải là con dâu ngoan”. Dĩ nhiên rồi, ngoan là phải giúp mẹ nấu cơm canh. Hôm đó mẹ chồng mua đầy đủ ngao, dứa, hành… để nấu canh ngao chua.

Mình hồ hởi đề nghị được sơ chế các thứ. Làm phụ mẹ chồng thì phải cẩn thận hết sức, không nên để xảy ra sơ suất, mới về làm dâu mà, phải gây ấn tượng chứ. Nghĩ thế nên ngao luộc xong mình rửa kỹ ơi là kỹ, bao nhiêu cái đen đen.. mình đều nặn bỏ hết, xong xuôi còn dội qua một lượt nước sôi và để gọn gẽ trong chiếc bát.

nang dau dam nau an

Nàng dâu đảm luộc ngao là bỏ hết nước. Ảnh minh họa

Rau thì rửa sạch sẽ, cà chua thái cau, hành thái nhỏ đâu ra đấy. Xong rồi mình ngoan ơi là ngoan, chạy lên mời mẹ chồng xuống nấu canh.

Mẹ mình xuống bếp, ngó qua một vòng rồi hỏi “thế nước ngao luộc đâu co?”, mình mới bảo “dạ con mới đổ ở kia ạ” rồi tay chỉ vào bồn rửa bát.

Mẹ chồng mới khẽ khàng: “Thật à? Thế nấu canh ngao chua bằng cái gì?”. Thế mình mỉm cười với mẹ. Bởi, mình chỉ sơ chế thôi, còn mẹ chồng mới nấu mà.

Quay sang, thì mình thấy chồng đang ngồi ở bàn, ăn nhanh ơi là nhanh mấy con ngao, rồi ngẩng mặt lên cười tít cả mắt. Mình lườm cho phát, sao lại ăn ngao thế chứ?

Rồi không biết sao tối đó nhà mình chỉ có rau muống luộc.

Canh cua

nàng dâu đảm

Món canh cua rau đay nhưng có cả cà chua. Ảnh minh họa

Hồi này mình lại có cảm hứng nấu canh cua để chiêu đãi cả nhà. Nhân dịp mua được cua, đã lọc kỹ càng rồi, mình tự tin nấu món canh cua. Canh cua này cho cà chua.

Thế mà lúc ăn bố chồng cứ nhăn mặt thắc mắc “Sao lại như thế này nhỉ? Sao lại có cà chua nhỉ”. Mình nói chắc nịch “Canh cua phải có cà chua mà bố! Nhà con vẫn ăn vậy mà!”.

Rồi mình thấy ông lặng lẽ ăn món canh đó. Hôm mãi sau này, thấy cô chồng phàn nàn với nhà đẻ mình về món canh cua có cà chua, ý là sao mình có thể nấu món ăn như thế. Nhưng cả nhà ngoại nhà mình đều nói “đúng rồi còn gì?”. Mỗi chuyện này thôi, mà mọi người cũng kể nhau nghe, cua mà nấu cà chua thì có gì sai? Thiệt tình mọi người buồn cười thật.

Rồi đến một ngày, bố đẻ mình cười hả hả và nó “thật bố nể con quá” sau khi ông bảo được bố chồng tiết lộ món canh cua cà chua hôm đó, có cả rau đay.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN