Thứ năm, 29/02/2024 | 11:38
RSS

Nạn nhân vụ kẹt thang máy ở Hei Tower: "thang máy mất điện sau đó rơi vụt xuống"

Thứ hai, 21/08/2017, 16:35 (GMT+7)

Đang nằm ở bệnh viện chờ mổ chân bị gãy, chị Tr. vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại giây phút thang máy rơi tự do khiến chị và bạn ngã quỵ.

Liên quan đến vụ việc thang máy rơi ở tòa nhà Hei Tower, được biết, chị Vũ Quỳnh Tr. (27 tuổi, quê huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) – một trong 2 nạn nhân ở trong thang máy khi gặp sự cố mất điện hiện đang nằm điều trị tại BV Đại học Y Hà Nội

Được biết, trưa ngày 21/8, chị Tr. Vẫn đang nằm chờ mổ tại BV. Trên gương mặt cô gái 27 tuổi này vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc.

Theo chị Tr. chia sẻ, ngày 19/8, chị cùng người bạn người Hàn Quốc lên tầng 26 của tòa nhà Hei Tower để uống cafe.

Rơi thang máy ở Hei Tower

Sự cố rơi thang máy ở Hei Tower. Ảnh Tri Thức Trẻ

Khi hai người đi thang máy lên đến gần tầng 26, bất ngờ thang gặp sự cố không chạy nữa, cửa cũng không mở. Thấy vậy, chị Tr. và bạn cố gắng gọi ra ngoài nhưng không ai nghe thấy.

Cả hai đã vô cùng hoảng hốt khi tìm số hotline của BQL tòa nhà nhưng không thấy. Khi gọi vào đường giây nóng quán cà phê tầng 26 để báo tin thì không thấy ai.

Chia sẻ với Thời đại, chị Trang có nói rằng, chị chờ khoảng 40 phút, thang máy tối sầm rồi sau đó xảy ra sự cố. "Tôi thấy thang máy mất điện sau đó rơi vụt xuống rất mạnh khiến tôi và người bạn đi cùng ngã quỵ xuống. Sau sự cố, tôi cảm thấy rất đau đớn ở chân, xây xát trên người. Tôi sợ hãi, cố kêu cứu ra ngoài. Ít phút sau, bảo vệ tòa nhà cùng một số người dùng gậy cậy cửa đưa chúng tôi ra ngoài".

Mắc kẹt trong thang máy

Nạn nhân trong vụ mắc kẹt trong thang máy hiện đang nằm điều trị tại BV Đại học Y Hà Nội. Ảnh Tri Thức Trẻ

Suốt hai ngày hôm nay, chị Tr. không thể cử động được vì bị gãy chân. Hiện tại, chị chỉ mong muốn sớm được mổ để nối lại phần xương đùi bị gãy. Theo các bác sĩ, sau mổ gắn xương bị gãy phải điều trị ít nhất một năm thì may ra mới hồi phục được.

Sau khi nhập viện cấp cứu, cơ quan công an cũng đã đến bệnh viện làm việc với chị Tr. để lấy lời khai. Người bạn đi cùng chị phải khâu vài mũi trên vùng trán. Được biết, phía BQL tòa nhà cũng đến gặp chị Tr. để xin lỗi vì sự cố không may. Được biết, phía tòa nhà Hei Tower xin hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, gia đình chị Tr. đã nhanh chóng từ Hải Phòng xuống Hà Nội để chăm sóc cho chị. Theo bà Nguyễn Thị Mai (mẹ chị Tr.) chia sẻ, với tình trạng của con gái mình như thế này, trong ngày 21/8, chị Tr. sẽ được tiến hành mổ ghép xương đùi. Bà Mai cũng xác nhận rằng, mọi chi phí điều trị đều do phía tòa nhà chi trả.

roi thang may o Hei Tower

Mẹ của chị Tr. Ảnh Lao Động

Được biết, chị hiện sống ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), làm kế toán ở Hưng Yên. Sau sự cố, công việc của chị Tr. được tạm gác để tập trung vào việc điều trị.

Liên quan đến vụ việc trên, Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Đội điều tra công an quận đã nhanh chóng có mặt tại phong tỏa khu vực thang máy xảy ra sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo Đại tá Phương, người đàn ông Hàn Quốc sau khi băng bó vết thương tại bệnh viện thì đã về Hải Dương làm việc. Hiện, nguyên nhân xảy ra sự cố rơi thang máy thì phía công an quận vẫn đang làm việc với phía quan quản lý tòa nhà đồng thời mời viện giám định Bộ Xây Dựng vào cuộc đánh giá .

Mai An
Theo Đời sống Plus/GĐVN