Thứ ba, 24/05/2022 | 01:43
RSS

Nam Định đầu tư trên 25 tỷ đồng cải tạo sân Thiên Trường chuẩn bị cho SEA Games

Thứ bảy, 26/03/2022, 12:05 (GMT+7)

Tỉnh Nam Định đang khẩn trương hoàn thiện cải tạo, nâng cấp sân vận động Thiên Trường để đáp ứng các yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, sân Thiên Trường, tỉnh Nam Định đăng cai tổ chức một bảng thi đấu của môn bóng đá nam. Để phục vụ cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, tỉnh Nam Định đang khẩn trương hoàn thiện cải tạo, nâng cấp sân vận động Thiên Trường để đáp ứng các yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31.

Ông Đỗ Đình Điểm, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Quản lý dự án cải tạo, sửa chữa các công trình SEA Games 31 tại Nam Định cho biết trên TTXVN, hiện các hạng mục sửa chữa, nâng cấp sân vận động Thiên Trường và khu sân tập dành cho các đội bóng đã cơ bản hoàn thành. Còn một số hạng mục sửa chữa nhỏ như phòng họp kỹ thuật, phòng thay đồ… cũng đang dần hoàn thiện, chúng tôi phấn đấu trước ngày 15/4 sẽ hoàn tất mọi việc.

Để đáp ứng các yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31, từ tháng 6/2021 tỉnh Nam Định đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa sân vận động Thiên Trường, gồm các hạng mục: Mặt cỏ sân, hệ thống đèn, bảng điện tử cố định, phòng làm việc của Ban Tổ chức, phòng an ninh, khu vực vệ sinh, phòng thay đồ, phòng họp báo, phòng y tế, phòng lấy mẫu và xét nghiệm doping… với tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng.

Sân vận động Thiên Trường có sức chứa 20.000 chỗ ngồi - là một trong những sân vận động lớn được đầu tư đồng bộ và hiện đại tại Việt Nam Liên tiếp các mùa giải V.League 2021 và V.League 2022, sân vận động Thiên Trường được chọn để tổ chức trận khai mạc của mùa bóng.

Nam Định đầu tư trên 25 tỷ đồng cải tạo sân Thiên Trường
Nam Định đầu tư trên 25 tỷ đồng cải tạo sân Thiên Trường chuẩn bị cho SEA Games 31

Lúc này, nước chủ nhà Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhằm mang đến một kỳ Đại hội  thể thao Đông Nam Á 2022 thành công, đáng nhớ. U23 Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để hướng đến tấm HCV môn bóng đá nam danh giá. Đoàn quân áo đỏ sẽ được thi đấu ở sân vận động chất lượng tại Việt Trì (Phú Thọ).

Mới đây, thời điểm xác định đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng bảng môn bóng đá nam cũng được hé lộ. Theo nguồn tin từ VFF, nếu không có gì thay đổi, Ủy ban Olympic Việt Nam và BTC SEA Games 31 cùng VFF sẽ tiến hành bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal vào sáng 6/4.

Dự kiến có 10 đội nam chia làm 2 bảng, Việt Nam sẽ nằm ở bảng A còn hạt giống số 1 còn lại là Thái Lan nằm ở bảng B. Các cặp hạt giống khác sẽ tách làm 2 bảng có Indonesia - Malaysia (nhóm 2), Myanmar - Campuchia (nhóm 3), Philippines - Singapore (nhóm 4), Lào - Đông Timor (nhóm 5).

Thời gian khởi tranh bóng đá nam tại sân Việt Trì và Nam Định là từ ngày 6/5, trận chung kết sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình vào ngày 22/5.  Theo thông báo trước đó, độ tuổi môn bóng đá nam tham dự SEA Games 31 sẽ là U23 +3. Đây là điểm mới hơn so với SEA Games 30 tại Philippines là U22+2.

Lý do được một quan chức Tổng cục TDTT giải thích là do SEA Games lùi một năm nên độ tuổi ban đầu là U22 phải dành cho các cầu thủ sinh từ năm 1999 về sau, nên việc tranh trong năm nay sẽ đổi thành U23.

Bên cạnh đó, việc tăng cường 3 thay vì 2 cầu thủ trên 23 tuổi là phù hợp thông lệ của Olympic. Nhiều khả năng Quang Hải sẽ là một trong 3 cầu thủ quá tuổi của U23 Việt Nam được tham dự kỳ SEA Games tới đây. Mục tiêu của U23 Việt Nam không gì khác sẽ là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng đã giành được ở kỳ đại hội trước với lứa cầu thủ vàng của bóng đá Việt Nam.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại