Thứ hai, 26/02/2024 | 15:19
RSS

Diễn viên xiếc bị cá sấu cắn: Bệnh nhân bị tổn thương dây thần kinh khiến mặt không cân đối

Thứ ba, 14/03/2017, 09:54 (GMT+7)

Theo bác sĩ cho biết, vết thương ở trên mặt khá nặng nên bệnh nhân có nguy cơ mặt không cân đối do tổn thương dây thần kinh, có thể để lại sẹo.

Những ngày qua, dư luận xôn xao câu chuyện nam diễn viên xiếc biểu diễn tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu (ở Liêm Cần, Thanh Liêm, Hà Nam) cho khán giả xem nhưng bất ngờ lại bị cá cắn vào mặt.

Sau đó, nam diễn viên này được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Nhưng do vết thương nặng nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Việt Đức vào đêm 11/3.

Được biết, nam diễn viên xiếc tên Đỗ Mạnh Hùng (SN 1993, ở Vĩnh Phúc). 

Nam diễn viên xiếc bị cá sấu cắn 1

Nam diễn viên xiếc bị cá sấu cắn vết thương trên mặt khá nặng

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thu Hằng (khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức) cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, huyết động ổn định, có vết thương đứt ở môi và góc mép bên trái đã được băng ép cầm máu.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có 1 vết thương kéo dài từ gò má đến tai bên phải, có nghi ngờ tổn thương ống tuyến mang tai và thần kinh 7 bên phải.

Clip diễn viên xiếc biểu diễn bị cá sấu cắn

“Ở bên ngoài, vết thương nham nhở, dập nát, bẩn. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được mổ cấp cứu vào sáng 12/3”, bác sĩ Hằng cho hay.

Còn bác sĩ Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình Thẩm Mỹ, Bệnh viện Việt Đức) cho biết: Đến nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định, tuy nhiên mặt hơi sưng.

Hiện tại, bệnh viện vẫn đang theo dõi tình trạng nhiễm trùng vì các vết thương trên mặt bệnh nhân do động vật cắn.

Nam diễn viên xiếc bị cá sấu cắn 2

Khi biểu diễn tiết mục cá sấu nam diễn viên bị cá sấu cắn vào mặt

“Vết thương ở trên mặt khá nặng nên bệnh nhân có nguy cơ mặt không cân đối do tổn thương dây thần kinh, có thể để lại sẹo, sau 1 thời gian có thể làm thẩm mỹ được”, bác sĩ Hà cho biết.

Cũng theo bác sĩ Hà, đến ngày hôm nay, tai của bệnh nhân vẫn nghe được bình thường, không ảnh hưởng gì.

Trước đó, Đời Sống Plus đưa tin, tối 11/3 tại phố Động, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, Hà Nam, khi đang thực hiện tiết mục đưa đầu người vào miệng cá sấu, con cá sấu bất ngờ ngậm miệng lại và giật mạnh khiến nam diễn viên bị chảy máu rất nhiều, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 13/3, Giám đốc Sở Văn hóa – thể thaodu lịch tỉnh Hà Nam đã chính thức thông tin đoàn xiếc của Công ty TNHH ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng (Hải Dương) có quá nhiều sai phạm. Cụ thể, ngày xin biểu diễn trên địa bàn tỉnh quá hạn, tiết mục cá sấu không nằm trong chương trình đoàn xin phép với Sở. Băng rôn quảng cáo của Công ty này có nhiều nội dung sai.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus