Thứ tư, 23/01/2019 | 23:59
RSS

'Lỗi đánh máy', phòng khám chẩn đoán nam bệnh nhân… buồng trứng bình thường

17-01-2018 15:35:15

Nam bệnh nhân 33 tuổi tá hỏa khi kết quả siêu âm chẩn đoán: Tử cung kích thước bình thường, buồng trứng không có gì bất thường.

Nam bệnh nhân 33 tuổi siêu âm với chẩn đoán…tử cung, buồng trứng ổn
Nam bệnh nhân 33 tuổi siêu âm với chẩn đoán… tử cung, buồng trứng ổn 

Mới đây, trên Facebook chia sẻ Phiếu siêu âm của bệnh nhân Phùng Văn Tr. (SN 1985, giới tính Nam, ở xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) với kết quả chẩn đoán: “Từ cung: Kích thước bình thường, âm cơ đều. Buồng trứng hai bên không có gì bất thường”. Phiếu siêu âm có chữ kí của bác sĩ chuyên khoa Phạm Thị Thoa.

Bệnh nhân Tr. làm siêu âm ổ bụng tổng quát tại phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long, huyện Lục Ngạn.

Trước sự việc trên, chiều 17/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long cho biết, sự việc trên xảy ra tại phòng khám do ông quản lý.

"Phiếu siêu âm trên bị nhầm, chúng tôi không nắm được thông tin chỉ khi bệnh nhân về nhà vàg thông tin phát tán lên mạng xã hội mới nắm được. Ngay sau đó, chúng tôi đã gặp gỡ, trao đổi, xin lỗi bệnh nhân và bệnh nhân cũng không có ý kiến gì”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn trên là do “lỗi đánh máy”, lỗi phần mềm. Trong phần mầm siêu âm có các bộ phận như siêu âm ổ bụng, siêu âm thai, siêu âm tuyến vú… và đều có một phần mềm mẫu sẵn rồi nên bị “nhảy” vào mẫu đó mới có sự nhầm lẫn.

Về phía nhân viên gây ra sự cố “lỗi đánh máy” cũng đã được lãnh đạo phòng khám cho tạm nghỉ việc và sẽ có hình thức kỷ luật.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN