Thứ bảy, 22/06/2024 | 15:49
RSS

Mùng 2 Tết ông bố trẻ đem con thơ lên Hà Nội tìm vợ

Thứ sáu, 31/01/2020, 07:44 (GMT+7)

Sau khi vợ bỏ đi, ông bố trẻ đem 2 con thơ lên Hà Nội tìm vợ, 1 cháu bé vừa mới mổ ruột thừa chưa cắt chỉ khiến nhiều người thương cảm.

Mùng 2 Tết ông bố trẻ đem con thơ lên Hà Nội tìm vợ
Hưng cùng 2 con ngồi ngủ ở vỉa hè

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ông bố trẻ ôm 2 con thơ đang ngồi khóc trong bóng tối giữa thời tiết lạnh giá ở Văn Khê - Hà Đông (Hà Nội) trên vỉa hè đêm 29/1 (tức Mùng 5 Tết) để tìm mẹ cho các con khiến nhiều người qua đường thương xót. Đáng nói, trong số 2 đứa trẻ, có một bé trai 3 tuổi mới mổ ruột thừa còn chưa được cắt chỉ.

Để nắm rõ hơn về hoàn cảnh này, PV đã tìm hiểu và được biết ông bố này là Trần Đăng Hưng (32 tuổi, ở xã Tân Lễ, Hưng Hà, Thái Bình). Ngay sau đó, 3 bố con Hưng được vợ chồng anh Vinh - người đi đường giúp đỡ đưa về một trung tâm ở Thanh Oai (Hà Nội) ở, rồi động viên Hưng đưa 3 con về quê.


Ông bố trẻ ôm 2 con lên Hà Nội tìm vợ

Chiều 30/1, PV đã có cuộc trò chuyện với Hưng để tìm hiểu về hoàn cảnh cũng như gia đình. Khi được hỏi về hình ảnh Hưng ngồi ôm con thơ ngoài đường, Hưng tâm sự, anh và vợ là Q. (khoảng 26 tuổi, ở Con Cuông, Nghệ An) lấy nhau từ năm 2013, cả 2 có với nhau 2 mụn con, gái lớn tên N. (5 tuổi), còn con trai út tên H. (3 tuổi). Tuy nhiên, vì mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình khiến vợ Hưng bỏ nhà đi khoảng 3 tháng nay không về.

Sở dĩ ông bố này tha lôi 2 con nhỏ lên Hà Nội từ hôm mùng 2 Tết lê la khắp nơi vì muốn níu kéo vợ, mong vợ nghĩ lại quay về với 3 bố con. Phần vì trước đó 2 vợ chồng Hưng có vay món nợ chưa trả được bị chủ nợ đe doạ, sợ ảnh hưởng đến các con.

Mùng 2 Tết ông bố trẻ đem con thơ lên Hà Nội tìm vợ
Các con của Hưng nói nhớ mẹ

"Do hoàn cảnh của tôi và vợ cùng cảnh ngộ, bố mẹ đều bỏ nhau nên tôi không muốn 2 đứa con của tôi cũng phải chịu cảnh như vậy. Bản thân tôi từng trải qua, không muốn các con bị bạn bè chê cười...nên tôi chỉ mong vợ về với 3 bố con tôi thôi. Dù cô ấy có lỗi lầm gì tôi cũng bỏ qua hết để làm lại từ đầu, con cái có đầy đủ cả bố lẫn mẹ", Hưng nói.


Bé gái 5 tuổi nói nhớ mẹ, mong mẹ về với con

Theo lời Hưng, trước đây vợ chồng anh từng rất hạnh phúc. Cả 2 lấy nhau rồi làm ăn ở Quảng Ninh, đến đầu năm 2019, 2 vợ chồng xảy ra nhiều xích mích, nghĩ vợ ngoại tình, anh lại hay ghen tuông nên đã có hành động đánh chửi vợ. Sau đó, vợ Hưng nói muốn đi học tiếng để xuất khẩu lao động nên Hưng đã để vợ lên Hà Nội

Thời gian đầu, khi vợ lên Hà Nội vẫn thường xuyên gọi điện về cho Hưng hỏi thăm các con, thi thoảng về thăm nhà. Cách đây khoảng 3 tháng thì vợ Hưng bỏ đi hẳn, không về nhà, cũng kể từ đó Hưng mang con lên Hà Nội tìm vợ nhiều lần nhưng không gặp.

Mùng 2 Tết ông bố trẻ đem con thơ lên Hà Nội tìm vợ
Hưng bảo chỉ mong vợ quay về

"Lên chỗ ký túc xá nơi vợ học tiếng cũng không thấy, gọi điện cô ấy cũng không nghe. Hỏi ra mới biết, cô ấy đã về đây thu dọn đồ rồi ra ở ngoài. Tôi khuyên nhủ cô ấy đủ đường, chỉ cần cô ấy ở nhà với mấy bố con, không có tiền tôi sẽ bán một quả thận đi đưa tiền thích dùng vào việc gì thì dùng nhưng cô ấy vẫn bỏ bố con tôi đi", Hưng kể.

Đến gần Tết Canh Tý, con trai út của Hưng bị viêm ruột thừa phải mổ, Hưng thông báo cho vợ cũng không về, không thăm hỏi con. Con muốn nhìn thấy mẹ cũng không được. 

"Nghĩ uất ức, nhiều lần tôi định mua thuốc chuột về đầu độc cho bọn nhỏ chết rồi tôi cũng chết theo, nhưng mỗi lần như vậy cô ấy lại nhắn tin khuyên nhủ. Nghĩ vợ sẽ quay về nên tôi lại thôi", Hưng tâm sự.

Mùng 2 Tết ông bố trẻ đem con thơ lên Hà Nội tìm vợ
Từng có ý định đầu độc các con

Hưng bảo, giờ anh cũng không biết vợ anh ở nơi nào, anh chỉ mong vợ quay về với các con chứ không phải mang các con đi xin tài trợ. Bản thân anh thừa nhận và nói rằng sẽ kìm chế bản thân, không đánh hay mắng vợ. 

Theo lịch trình mổ viêm ruột thừa của con trai Hưng, bác sĩ hẹn 10 ngày sau đến cắt chỉ nên những người giúp đỡ 3 bố con Hưng đã gọi bác sĩ đến cắt chỉ cho cháu bé. Hai cháu bé con của Hưng rất ngoan, cháu lớn liên tục nói nhớ mẹ, mong mẹ về với 2 chị em cháu.

Mùng 2 Tết ông bố trẻ đem con thơ lên Hà Nội tìm vợ
Cháu bé được cắt chỉ sau khi mổ viêm ruột thừa

Hưng nói rằng, thực tình anh cũng không muốn mang con đi tha lôi như vậy để cho mọi người bàn tán, dị nghị nhưng vì tình cảm gia đình, vì các con cực chẳng đã anh phải làm vậy. Bản thân anh vẫn yêu vợ rất nhiều, quá trình trò chuyện, được sự động viên của mọi người, chiều 30/1, Hưng đã đưa các con về quê để chăm sóc.

Mùng 2 Tết ông bố trẻ đem con thơ lên Hà Nội tìm vợ
Được sự động viên, 3 bố con Hưng đã về quê

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Tân Lễ cho biết, ở địa phương có trường hợp của công dân này. Anh Hưng có vợ và 2 con. Tuy nhiên, tính tình không được bình thường. Vợ anh Hưng có vay tiền để đi nước ngoài nhưng chưa đi được hoặc đang học tiếng. Mẹ Hưng làm việc ở Quảng Ninh, kinh tế gia đình cũng khó khăn.

Theo vị lãnh đạo này, việc Hưng mang 2 con lang thang lên Hà Nội tìm vợ rất có thể Hưng muốn làm vậy để níu kéo vợ, mong vợ quay về với 2 con.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN