Chủ nhật, 29/11/2020 | 14:27
RSS

Mục tiêu khiêm tốn của HLV Mai Đức Chung ở trận lượt về với Australia

Thứ tư, 11/03/2020, 10:22 (GMT+7)

Phát biểu trước trận lượt về play-off Olympic 2020, HLV Mai Đức Chung hy vọng các học trò sẽ thi đấu nỗ lực và có được một bàn thắng vào đội tuyển Úc.

Sau trận thua đậm 0-5 ở trận lượt đi, cơ hội lật ngược thế trận của tuyển nữ Việt Nam trước tuyển nữ Úc hầu như không còn. Tuy vậy người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn hy vọng các cô gái của chúng ta sẽ không buông xuôi, ngược lại sẽ thi đấu thật hay trước đối thủ  tới từ châu Đại Dương.

Phát biểu trước trận lượt về play-off Olympic 2020, HLV Mai Đức Chung nói: "Ngay trận lượt đi, chúng tôi đã tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ. Tôi cố gắng phân bổ để làm sao tất cả các cầu thủ đều có thể được thi đấu, nhất là các cầu thủ trẻ.

Thua 0-5 nhưng đối với đội tuyển nữ Việt Nam vẫn là bình thường, vì năm ngoái chúng ta còn thua tới họ tới 0-8. Rõ ràng là bóng đá nữ Việt Nam đã có sự tiến bộ. Hiện tại tinh thần toàn đội rất tốt. Trận tái đấu, sự chênh lệch chuyên môn giữa hai đội rất lớn, mục đích của chúng tôi ngoài ba nhiệm vụ ban đầu, còn thêm một nhiệm vụ là cố gắng ghi được một bàn thắng".

HLV Mai Đức Chung cũng tiết lộ các học trò sẽ không buông xuôi ở trận đấu này: "Nhiệm vụ tấn công và ghi bàn đều quan trọng, nhưng chúng tôi tập trung vào phòng ngự nhiều hơn. Với đối đối thủ đứng thứ 7 thế giới rất mạnh, nhưng đội buông xuôi, sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất".

"Chúng tôi rất mong muốn các cầu thủ nữ Việt Nam thi đấu nước ngoài để có thể củng cố chuyên môn. Bên cạnh đó, cầu thủ việt kiều về thi đấu tại Việt Nam cũng rất tốt. Nhưng hiện tại do cơ chế của các CLB nên chưa thể thực hiện được", tướng Chung nói thêm.

HLV Mai Đức Chung: ‘Chúng tôi sẽ có bàn thắng vào lưới tuyển Úc’
HLV Mai Đức Chung hy vọng các học trò sẽ ghi bàn vào lưới tuyển Úc

Trong khi đó, HLV trưởng tuyển nữ Australia Ante Milicic phát biểu: “Việt Nam là một đội bóng có tổ chức tốt, đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây. Trận làm khách khó khăn, chúng tôi cố gắng không mắc một sai lầm nào.

Sau buổi tập hôm nay chúng tôi mới biết điều kiện sân như thế nào, nhưng đã đi thi đấu thì đều phải thích nghi với từng hoàn cảnh. Australia có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, điều đó giúp tăng cường sức mạnh của đội bóng.

Đây là một phần của sự phát triển, các cầu thủ được học hỏi nhiều hơn sau mỗi chuyến đi. Tôi không nghĩ thể hình không phải là yếu tố chính giúp Australia vượt trội hơn Việt Nam. Mỗi cầu thủ có một thế mạnh riêng, chúng tôi chỉ cố gắng chơi đúng với lối chơi của mình”.

Lịch thi đấu play-off:

– Lượt đi (14h30 ngày 6/3): Australia 5-0 Việt Nam (SVĐ McDonald Jones, Newcastle)

– Lượt về (18h00 ngày 11/3): Việt Nam vs Australia (SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh).

N.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN