Thứ bảy, 15/08/2020 | 11:54
RSS

Mua nhà ở Him Lam Chợ Lớn: Khi “người giàu cũng khóc”

Chủ nhật, 07/04/2019, 07:54 (GMT+7)

Người dân mua căn hộ ở dự án Him Lam Chợ Lớn (phường 11, quận 6, TP HCM) do Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) làm chủ đầu tư đang gặp phải tình cảnh dở khóc dở cười.

Căn hộ sang… thiếu chỗ để xe

Phản ánh với phóng viên, chị V. (cư dân chung cư Him Lam Chợ Lớn) chia sẻ: Trước khi mua căn hộ tại Him Lam Chợ Lớn, chị được nhân viên tư vấn đây là dự án sang trọng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dân và tiện ích thiết yếu, trong đó có chỗ đỗ ô tô.

Tuy nhiên, khi về ở, chị được thông báo chung cư đã hết chỗ cho cư dân đỗ ô tô bởi lượng xe quá đông. Muốn có vị trí đỗ ô tô phải đăng kí để khi người khác không dùng nữa thì tới lượt gia đình chị. Chính vì không có chỗ ở, chị V. phải gửi xe bên ngoài giá cao gấp 2-3 lần. Ngoài chịu giá cao, chị V. sợ mất cắp, xe bị phá mà không ai đảm bảo.

Cư dân Him Lam Chợ Lớn bức xúc vì thiếu chỗ đỗ xe.

Một cư dân khác tên S. ở chung cư Him Lam Chợ Lớn cũng bức xúc nói: Trước đây, khi gia đình anh mua nhà thì chủ đầu tư chung cư nói có xây đến 2 tầng hầm để xe nên ai cũng có vị trí đỗ. Tuy nhiên, nhận nhà xong, đem xe đi đỗ thì anh nhận thấy tầng hầm rất nhỏ, tổng diện tích còn thua xa nhiều tầng hầm chung cư khác.

“Tôi đăng kí chỗ để xe thì họ nói hết chỗ. Họ yêu cầu tôi xếp hàng chờ khi có người không sử dụng nữa thì được "thế" vào hoặc tự đi tìm chỗ khác đậu. Biết bao giờ mới có chỗ cho gia đình tôi, trong khi theo danh sách còn rất đông người đã đăng kí mà nhiều năm qua có được tới lượt đâu?”, anh S. kể.

Do không có chỗ để xe, nhiều cư dân chung cư Him Lam Chợ Lớn buộc đậu xe ở vỉa hè, công viên nên bị lực lượng chức năng tuần tra, xử phạt. 

Quá bức xúc với việc mua chung cư mà không có chỗ đậu xe, nhiều cư dân chung cư Him Lam đã đem băng rôn căng lên xe “tố” nhà đầu tư khuất tất. Cung ứng dịch vụ không tương xứng đồng tiền khách hàng bỏ ra, cũng như những lời “mật ngọt” trên quảng cáo…

Ban quản lí chung cư Him Lam Chợ Lớn nói gì?

Trả lời phóng viên về việc cư dân mua chung cư nhưng không có chỗ đậu xe, đại diện Ban Quản lý chung cư Him Lam Chợ Lớn xác nhận là sự thật.

Theo Ban quản lý, hầu hết các tòa nhà của dự án đều có tầng hầm nhưng không thể đáp ứng đủ nhu cầu gửi ô tô cho người dân. Chính vì vậy, ai ở trước được sắp xếp trước, nếu hết chỗ phải chờ đến lượt hoặc mang xe ra ngoài tự tìm chỗ đậu.

Chung cư hạng "sang" Him Lam Chợ Lớn thiếu trầm trọng chỗ để xe cho cư dân.

Bà Lê Thị Bích Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam cho biết, chung cư Him Lam Chợ Lớn có khoảng 1.500 cư dân nhưng chỉ có khoảng 320 chỗ đậu xe ô tô. Hiện có 540 xe đang đăng kí gửi tại chung cư nên không thể đáp ứng nổi.

“Quy chuẩn quy định sao chúng tôi làm vậy. Thậm chí bãi giữ xe của chung cư còn được xây dựng lớn hơn rất nhiều so với các chung cư khác”, bà Ngọc phân trần.

Viết Dũng - Giang Tử
Theo Đời sống Plus/GĐVN