Thứ tư, 23/01/2019 | 23:59
RSS

Mua cây bưởi 13 quả biếu sếp, đến cổng hốt hoảng thấy 12 quả rụng lăn lóc

09-02-2018 06:58:41

Hình ảnh cây bưởi có 13 quả thì 12 quả bị rụng nằm lăn lóc dưới gốc cây, còn 1 quả thì... sắp rụng đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Sắp đến Tết Nguyên đán nên các mặt hàng làm quà biếu được rất nhiều người săn đón. Ai ai cũng muốn mua được những món quà vừa đẹp lại vừa có giá cả phải chăng. Thế nhưng, cũng không ít người nhận được “quả đắng” và câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình.

Đó là hình ảnh cây bưởi có 13 quả thì 12 quả bị rụng nằm lăn lóc dưới gốc cây, còn mỗi 1 quả nằm ngay sát với đất trong chậu thì… không bị rụng.

Cùng với hình ảnh cây bưởi là lời chia sẻ: “Mọi người cho xin cao kiến trong trường hợp này với ạ. Liệu gắn keo 502 có ổn không? Cây 13 quả, đem đến nơi rụng mất 12 quả còn 1 quả thì sắp rụng. Xe đỗ chờ từ tối trước cửa nhà sếp mà không dám gọi điện”.

Mua cây bưởi biếu sếp, đến cổng thì hốt hoảng thấy 12 quả rụng
Hình ảnh ây bưởi được cư dân mạng chia sẻ rần rần

Sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cư dân mạng, hàng loạt các diễn đàn và thành viên mạng đã chia sẻ rần rần.

Hầu hết mọi người đều bức xúc với cách làm ăn gian dối của người bán hàng: “Không thể hiểu nổi luôn, người ta mua về để đi biếu, để chơi Tết mà lại lừa lọc kiểu này”, bạn M.T viết.

Đồng thời mọi người cho biết việc gắn keo 502 là không khả thi bởi vì “Quả bưởi nặng thế gắn được một lúc là lại rụng luôn thôi”.

Trong khi đó, bạn L.D thì cho rằng đó là chuyện thường tình ngày nay và để hạn chế tình trạng này thì phải: “Kiểm tra thật kỹ, nếu có thể thì lay cây, giật nhẹ xem có phải là thật không”.

Thời gian trước, cũng có một thanh niên chia sẻ chuyện mua phải sung cảnh gắn keo 502 khiến dân mạng “dậy sóng”. Theo chàng trai này chia sẻ, người bán hàng nói cây sung đã trồng nhiều năm mới ra được quả nhiều như vậy, nên anh đã bỏ ra 500.000 đồng để mua về chơi.

Mua cây bưởi biếu sếp, đến cổng thì hốt hoảng thấy 12 quả rụng2
Cây sung gắn quả bằng keo 502 giá 500.000 đồng

Thế nhưng, không ngờ rằng mới được 3 ngày thì quả trên cây bắt đầu héo và rụng. Chàng trai ngay lập tức vặt thử chùm quả đẻ kiểm tra và kết quả là tất cả đều được gắn bằng keo.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN