Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:46
RSS

Kỳ lạ ông bí thư có tới 4 năm sinh trong hồ sơ

Thứ năm, 11/05/2017, 10:35 (GMT+7)

Một vị bí thư thị trấn ở tỉnh Quảng Nam khai mình có 4 năm sinh khác nhau và còn khai man năm sinh để xét nhận thành tích.

Ngày 11/5, Phòng Nội vụ huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết các cơ quan chức năng của huyện đang vào cuộc thanh tra, xác minh nghi vấn khai man năm sinh để xét nhận thành tích của ông Đặng Ngọc Dũng, Bí thư thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Bí thư thị trấn khai man tuỏi

Ông Dũng đang bị UBND huyện kiểm tra lại hồ sơ vì khai man năm sinh. Ảnh Vietnamnet

Theo thông tin tại Phòng Nội vụ Đại Lộc, ông Dũng có "năm sinh thật" là 1962. Hồ sơ đi học của ông Dũng sau khi đất nước thống nhất ghi sinh ngày 2/10/1964.

Tuy nhiên, trong danh sách đề nghị tặng thưởng huy chương kháng chiến hạng nhì vào năm 1995 do UBND huyện lập, ông sinh năm 1956, có thành tích “5 năm làm cơ sở cách mạng và vót 150 cây chông”.

Chưa hết, trong hồ sơ lý lịch vào Đảng (M1), ông Dũng lại khai năm sinh là 1967.

Hồ sơ của ông Dũng ghi năm 1967

Hồ sơ cán bộ của ông Dũng ghi năm sinh là1967. Ảnh Vietnamnet

Theo ông Dũng trả lời thì chính xác ông sinh năm 1962 và thừa nhận đã từng khai 4 năm sinh khác nhau như trên. Ông Dũng lý giải sau khi đất nước thống nhất, ông đi học lại và khai sinh năm 1964. Còn việc khai lệch 6 tuổi để làm hồ sơ xét nhận huy chương là do "có người hướng dẫn làm như vậy".

Trước tố cáo ông cố tình khai man tuổi để lấy huy chương, ông cho rằng tuổi thiếu niên có góp công vào phong trào kháng chiến. Lúc đó ông khoảng 8 tuổi, sống ở xã Điện Tiến (TX. Điện Bàn hiện nay) và tham gia vót chông, xóa dấu vết quân du kích địa phương.

Ông Dũng thừa nhận việc khai man tuổi nhưng không phải để phục vụ quan lộ. Ông Dũng phân trần và cho biết hồ sơ cán bộ ông đang căn cứ theo năm sinh 1967, trẻ hơn 5 tuổi so với tuổi thực.

Ông Dũng đượcchủ tịch nước tặng Huy chương kháng chiến hạng nhì

Ông Dũng đượcchủ tịch nước tặng Huy chương kháng chiến hạng nhì. Ảnh Người Lao Động

Theo đó, huyện ủy huyện Đại Lộc và ủy ban đã chỉ đạo cấp phòng thanh tra, xác minh hồ sơ của ông Đặng Ngọc Dũng. Ông Phạm Lương, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đại Lộc cho hay có việc khai man hồ sơ của ông Dũng và điều này là sai trái.

Ông Lương cho hay đã đề nghị ông Đặng Ngọc Dũng làm đơn xin trả lại huy chương này để tạo sự công bằng. Ông Dũng cũng tự nhận sai và đồng ý sẽ làm đơn.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus