Dưới đây là một số mẹo chế biến trứng cho chị em cùng tham khảo:
- Cắt trứng muối thế nào cho đẹp?
Hãy dùng một sợi dây nhỏ quấn quanh quả trứng, xiết hai đầu dây cắt đôi quả trứng, hai nửa quả trứng cắt ra không bị hỏng lòng đỏ, mà vết cắt còn rất đẹp.
- Khử mùi khác thường của trứng muối?
Khi dùng trứng muối, tẩm qua giấm, cho thêm một ít gừng sẽ khử được mùi khác lạ và cay của trứng muối.
- Luộc trứng cách nào không bị vỡ nổ?
Bạn hãy dùng một cái kim châm một lỗ nhỏ ở đầu to hơn, sau đó mới thả nó vào nước trứng sẽ không bị vỡ.
Nếu như phát hiện thấy vỏ trứng có lỗ bị nứt thì bạn hãy thả vào nước một ít muối. Làm như thế có thể làm chất nhờn trắng có trong trứng không chảy ra ngoài được.
- Làm cách nào cắt trứng luộc thành lát mỏng?
Chế biến trứng luộc là một chuyện và khi cắt trứng và cần trình bày lại là chuyện khác. Khi cắt trứng luộc thành từng lát mỏng, đầu tiên ta cần chú ý là trứng phải nguội hẳn mới được cắt, khi cắt nếu dùng dao thường thì xoa một lớp nước lên dao, như vậy khi thái miếng trứng sẽ nhẵn hơn.
- Làm trứng ốp la sao cho ngon?
Khi cho trứng vào chảo làm ốp la, lúc trứng tráng đã gần chín, lòng đỏ sắp cô lại, bạn hãy rưới lên trên bề mặt một thìa nước sôi để nguội, lúc chín trứng vừa vàng, vừa mềm, ngon.
- Cần chú ý gì khi đánh trứng?
Bạn cần lưu ý khi đánh trứng, không được dùng đồ nhôm vì dùng đồ nhôm không những ảnh hưởng đến màu sắc của trứng mà còn làm mất chất dinh dưỡng có trong trứng.
Nếu ta muốn đánh trứng vừa nhanh lại vừa đều, trước khi đánh ta nên cho vài hạt muối vào lòng trắng trứng, như vậy khi đánh sẽ nhanh đều và chế biến trứng cũng ngon hơn.