Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:02
RSS

Một nhà báo bị đánh trọng thương khi cùng gia đình đi ăn sáng

27-01-2019 14:09:10

Sau khi gọi điện cho chính quyền địa phương phản ánh về tình trạng khai thác đất trái phép, sáng hôm sau nhà báo bị đánh trọng thương khi cùng gia đình đi ăn sáng.

Nhà báo bị đánh sưng mặt khi cùng gia đình đi ăn sáng
Nhà báo bị đánh sưng mặt khi cùng gia đình đi ăn sáng. Ảnh Giao Thông

Sáng 27/1, công an TP. Kon Tum cho biết, vừa nhận được trình báo của nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi) - Phóng viên đang công tác tại ban Ban Truyền hình tiếng dân tộc (VTV5), Đài Truyền hình Việt Nam, thường trú tại tỉnh Kon Tum. Nhà báo Đình Chiểu cho biết, đã bị nhóm đối tượng côn đồ tấn công bị thương trong lúc cùng gia đình đi ăn sáng.

Theo Người Lao Động, tối 26/1, ông Hoàng Đình Chiểu nhận được phản ánh của người dân về tình trạng khai thác đất trái phép trên địa bàn phường Ngô Mây, TP Kon Tum. Ngay sau đó ông đã liên hệ cho chủ tịch UBND phường này để báo cáo nhưng được trả lời đã uống rượu say và đề nghị nhà báo Chiểu trao đổi vụ việc với phó chủ tịch UBND phường.

Sau khi trình báo, tới khoảng 22h cùng ngày thì có số điện thoại lạ gọi tới đe dọa, nhưng nhà báo Chiểu nói có gì sáng hôm sau nói chuyện vì đã khuya, gia đình đã đi ngủ. Không lâu sau đó, có 2 đối tượng tới nhà đập cửa, chửi bới yêu cầu nhà báo Chiểu mở cửa nói chuyện.

Thấy nguy hiểm, nhà báo Chiểu đã gọi điện cho Công an phường Nguyễn Trãi đề nghị can thiệp. Khi lực lượng công an phường có mặt, các đối tượng không những không dừng lại mà còn dọa giết vì dám "cản trở công việc làm ăn" của họ.

Đến khoảng 7h40 sáng 27/1, nhà báo Chiểu đưa gia đình đi ăn sáng. Khi vừa đến quán bún thì có 2 thanh niên tên Khải và Doãn xuất hiện. Khi xe của nhà báo Chiểu vừa dừng lại, 2 đối tượng này lao vào đấm đá tới tấp.

Bị đánh, nhà báo Chiểu chạy vào quán bún lánh nạn thì bị một trong hai đối tượng ôm một cục đá rất lớn ném vào trong. Rất may cú ném không trúng ai. Hai đối tượng sau khi hăm dọa một vài lời đã bỏ đi khỏi hiện trường. Nhà báo Đình Chiểu sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu với những vết thương rất nặng ở mặt.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN