Thứ bảy, 18/09/2021 | 01:26
RSS

Một người dân sở hữu 2 viên đá 'lạ' tỏa hương thơm được thương gia trả giá 5 tỷ

Thứ tư, 06/06/2018, 07:05 (GMT+7)

Hai viên đá chỉ nặng chưa tới 1kg, tỏa ra mùi hương đặc biệt và được thương gia trả giá tới tận 5 tỷ chưa bán.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, chủ sở hữu của hai viên đá kỳ lạ này là ông T. V. A.T  (trú tại phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai). Theo như ông T. chia sẻ, hai viên đá mà ông sở hữu là Long Diên Hương, vô cùng quý hiếm, hiện đã có thương lái trả 5 tỷ đồng nhưng ông chưa bán và chờ người trả giá cao hơn.

Theo quan sát, một viên có màu đỏ hồng nặng 0,6kg, hình trụ, nguyên khối. Viên còn lại màu xám bạc nặng 0,9 kg, được cắt ra từ khối đá lớn hơn khác, cả hai viên đá cùng tỏa ra mùi thơm lạ.

Theo thông tin trên  báo Người lao động, ông T. cho biết cách đây khoảng hai tháng, ông được một người bạn tại TP Pleiku nhờ đi coi phong thủy cho căn nhà.

Hai viên đá kỳ lạ thương gia trả giá 5 tỷ không bán

Hai viên đá được thương gia trả giá 5 tỷ không bán. Ảnh: NLĐ

Ông được chủ nhà đã tặng cho ông viên đá màu đỏ. Viên còn lại thì chủ nhà cho mượn về trưng bày. Cả hai viên lúc này đều tỏa ra mùi thơm. Chủ nhà kể mua được từ một người dân chài lưới ở ven biển miền trung cách đây vài tháng.

"Biết tôi có hai viên đá, một người ở TP Hồ Chí Minh tìm tới ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng. Tuy nhiên tôi không biết liệu đây có phải là "long diên hương" hay chỉ là một viên đá bình thường mà có mùi hương nên chưa nhận lời" – ông T. nói.

Long Diên Hương là một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, cứng dần theo thời gian và vô cùng quý hiếm. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.

Long Diên Hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, nên giá cả vô cùng đắt đỏ, nên tới cả tỷ đồng/kg.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN