Chủ nhật, 20/09/2020 | 18:24
RSS

Một người chết do dùng thuyền hơi 'chinh phục' dòng thác cửa xả thủy điện

Chủ nhật, 09/08/2020, 15:58 (GMT+7)

Nhóm 8 người sử dụng thuyền hơi để chinh phục dòng thác nối từ cửa xả thủy điện ra sông Tà Mỹ, hậu quả khiến một người chết do bị dòng nước mạnh nhấn chìm.

Một người chết do dùng thuyền hơi để chinh phục dòng thác cửa xả thủy điện

Thủy điện Đa Mi, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

Ngày 9/8, nguồn tin từ Báo Bình Thuận cho hay, Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân Lương Hoàng Lâm T.  ( SN 1987, trú phường  Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) để gia đình lo hậu sự.

Theo thông tin từ cơ quan huyện Tánh Linh, trước đó, khoảng 9h ngày 8/8, anh T. cùng với 8 người bạn đi từ TP. Hồ Chí Minh đến khu vực cửa xả của đập thủy điện Đa Mi thuộc địa phận xã La Ngâu, huyện Tánh Linh.

Tại đây, cả nhóm sử dụng thuyền hơi để chinh phục dòng thác nối từ cửa xả thủy điện ra sông Tà Mỹ mỗi người điều khiển một chiếc. Khi vừa di chuyển được vài trăm mét, do nước chảy quá mạnh, chiếc thuyền của anh T. đã bị dòng nước mạnh nhấn chìm.

Mặc dù các thành viên trong nhóm đã phát hiện sự việc ngay sau lúc anh T. gặp nạn nhưng không thể tiếp cận cứu anh Tiến do dòng nước đẩy thuyền đi quá nhanh. Khoảng 1 tiếng sau, các thành viên mới đưa được thuyền của mình vào bờ và nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chức năng tìm kiếm.

Báo PLO thông tin, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu thủy điện Đa Mi hạn chế cửa xả để tiến hành tìm kiếm. Đến khoảng 19h cùng ngày, thi thể anh T. mới được tìm thấy. 

Trao đổi với PV, người dân sống ở đây cho biết khu vực cửa xả của đập thủy điện Đa Mi có nhiều ghềnh, đá ngầm. Thời gian này đang là mùa mưa nên thủy điện Đa Mi liên tục thực hiện xả nước và nhiều thời điểm lưu lượng xả từ 25-50 m3/giây khiến dòng chảy khu vực này rất mạnh. Nếu không thông thuộc dòng chảy nơi đây thì rất dễ xảy ra sự cố đáng tiếc như trên.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN