Thứ ba, 09/08/2022 | 15:36
RSS

Một công dân Trung Quốc đánh cắp lô xét nghiệm Covid-19 bị bắt

Thứ hai, 13/04/2020, 10:35 (GMT+7)

Mới đây, cảnh sát Peru đã bắt một công dân Trung Quốc vì đã đánh cắp lô hàng xét nghiệm Covid-19 của Bộ Y tế quốc gia Nam Mỹ và tự ý tiến hành xét nghiệm.

Một công dân Trung Quốc đánh cắp lô xét nghiệm Covid-19 bị bắt
Một công dân Trung Quốc đánh cắp lô xét nghiệm Covid-19 bị bắt. Ảnh AFP

Ngày 12/4, cảnh sát ở Lima, Peru cho biết đã bắt giữ một công dân Trung Quốc vì lấy dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 bất hợp pháp. Công dân này đã dùng bộ xét nghiệm đánh cắp được từ Bộ Y tế Peru.

Tianxing Zhang công dân Trung Quốc, 36 tuổi, bị bắt giữ tại quận Brena ở Lima. Khi đến sở cảnh sát, Zhang thừa nhận lấy cắp hai lô dụng cụ xét nghiệm để sử dụng nhằm kiếm tiền từ những người nghi mình nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, cảnh sát tìm thấy 25 bộ xét nghiệm và các đồ dùng y tế khác trong cặp của Zhang.

Theo thông tin, Zhang bị bắt tại trận khi đang chuẩn bị xét nghiệm nhanh Covid-19 với dụng cụ lấy cắp được cho hai người phụ nữ ở cửa nhà họ. Hai người phụ nữ này đã tự trả tiền để được xét nghiệm nhanh tại gia.

Đối tượng này thừa nhận anh ta không có thẩm quyền thực hiện các xét nghiệm nhanh, nhưng đã giả trang mặc đồ bảo hộ màu xanh. Anh ta lấy đồ từ Tổng cục Mạng lưới Y tế Tích hợp của Lima Sur, nơi mình đang làm việc.

Bên cạnh đó, Tổng thống Peru Martin Vizcarra giữa tuần trước cho biết 330.000 bộ kit xét nghiệm đã được chuyển tới Peru và được phân phối tới toàn bộ các vùng trên khắp quốc gia này.

Theo trang thống kê Worldometer, tính đến nay Peru ghi nhận 193 ca tử vong vì Covid-19, trong tổng số 7.519 ca nhiễm.

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19, Chính phủ Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc từ ngày 16/3. Đồng thời, nước này cũng đưa ra các biện pháp đối phó như giãn cách xã hội bắt buộc, đóng cửa toàn bộ các đường biên giới và đình chỉ các hoạt động vận tải hàng không, hàng hải, đường bộ và đường thủy. 

Riêng trong Tuần lễ Thánh, hội đồng Bộ trưởng Peru đã ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn quốc để tránh tụ tập đông người.

Theo Báo tin tức thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ Chile sẽ kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội tới ít nhất tới ngày 16/4 tại một số quận ở thủ đô Santiago. Đặc biệt khu Puente Alto - nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN