Thứ ba, 26/03/2019 | 08:17
RSS

Một con thiên nga ở hồ Thiền Quang đã 'đi đâu về đâu'?

17-04-2018 20:59:27

Về lý do “mất tích” một con thiên nga ở hồ Thiền Quang, ông Lê Vũ Quảng Sương (Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) xác nhận có xảy ra sự việc trên.

Ngày 17/4, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã có thông tin liên quan đến thông tin một con thiên nga bị “mất tích” khỏi hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo đó, trong số 12 con thiên nga đang được nuôi tại hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), hiện nay chỉ hiện tại chỉ còn 5 con thiên nga trắng và 6 con thiên nga đen xuất hiện trên hồ, bị thiếu 1 con so với lúc ban đầu.

Một con thiên nga ở hồ Thiền Quang
Một con thiên nga hiện bị thương. Ảnh: ANTĐ

Trước thông tin này, lãnh đạo cty Thoát nước Hà Nội cho hay cách đây một vài ngày, các công nhân của đơn vị phát hiện một con thiên nga đen bị thương đang trôi dạt trên mặt nước, qua kiểm tra cho thấy nó có vài vết thương.

“Sau khi kiểm tra sơ bộ thì chúng tôi thấy thiên nga bị thương do trúng phải lưỡi câu ba tiêu của người dân câu cá trộm trên hồ” - ông Sương nói. Ông Sương cũng thông tin thêm, con thiên nga đen bị thương đã được đưa về nơi nuôi dưỡng chăm sóc và đang dần hồi phục.

Ông Trần Nhữ Giáp - Chủ trang trại Vườn chim việt (đơn vị nuôi dưỡng thiên nga) cũng xác nhận: "Cách đây mấy hôm có con thiên nga đen bị mắc lưỡi câu và được đưa đi điều trị".

Theo ông Giáp, 12 con thiên nga trên đã thích nghi với môi trường nước hồ Thiền Quang, việc thiên nga bị thương và có nguy cơ gặp nguy hiểm hoàn toàn do những tác động khách quan.


Xem thêm: Bầu Đức: HAGL khổ sở lắm rồi, ngừng chiến thôi!

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN