Thứ ba, 02/06/2020 | 00:30
RSS

Một cảnh sát Đức bị bạn gái kiện ra tòa vì 'âm thầm' tháo bao cao su khi quan hệ

23-12-2018 07:49:24

Anh ta bị kết tội tấn công tình dục vì tháo bao cao su mà không có sự đồng ý của đối phương, tuy nhiên anh này không bị kết án tội hiếp dâm vì uan hệ có sự đồng thuận.

Theo CNN, một sĩ quan cảnh sát trở thành người đầu tiên tại Đức bị kết tội vì âm thầm tháo bao cao su trong lúc quan hệ mà không báo với bạn gái. Người phát ngôn tòa án Berlin Lisa Jani không tiết lộ danh tính bị cáo nhưng cho biết người đàn ông 36 tuổi này ra tòa tại Berlin vào ngày 11/12 vì hành vi sai phạm thực hiện tại căn hộ của mình vào ngày 18/11/2017.

Tòa tuyên bị cáo 8 tháng tù treo kèm số tiền phạt 3.000 euro (80 triệu đồng), bên cạnh số tiền 96 euro phí xét nghiệm sức khỏe cho nạn nhân. Người đàn ông, 36 tuổi, ban đầu bị xét xử ở Berlin vì tội hiếp dâm. Anh ta khai rằng mình tháo bao cao su vì nó bị rách và anh ta xuất tinh bên ngoài cơ thể bạn gái.

Cảnh sát Đức bị kết án vì tháo bao cao su mà không báo bạn gái
Ảnh minh họa

Tuy nhiên sau đó, người đàn ông không bị kết tội hiếp dâm vì hai người đã quan hệ tình dục đồng thuận. Thế nhưng, anh ta bị kết tội tấn công tình dục vì tháo bao cao su mà không có sự đồng ý của đối phương.

Chuyên gia pháp lý Pauline Wright giải thích tại sao việc tự ý tháo báo cao su được cho là tấn công tình dục. Wright nói định nghĩa quan hệ tình dục đồng thuận sẽ bị phá vỡ bằng việc bí mật tháo bao cao su.

“Nếu thỏa thuận là: tôi sẽ quan hệ tình dục với bạn với điều kiện bạn đeo bao cao su, nhưng sau đó bao cao su bị tháo ra mà đối phương không biết hoặc không đồng ý, chuyện này sẽ phá hủy thỏa thuận và phá hủy sự đồng thuận”, chuyên gia nói.


Xem thêm: Trưởng phòng Giáo dục nói gì vụ cô giáo, nữ kế toán dương tính ma túy

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN