Thứ hai, 17/05/2021 | 00:39
RSS

Bao cao su thế hệ mới tự động bôi trơn 1.000 lần

Thứ ba, 23/10/2018, 07:22 (GMT+7)

Các nhà khoa học của đại học Boston (Mỹ) đã tạo ra một loại bao cao su thế hệ mới tự động bôi trơn 1.000 lần.

Bao cao su thế hệ mới tự động bôi trơn 1.000 lần
Một loại bao cao su “công nghệ cao” với cơ chế bôi trơn hoàn toàn khác đã được phát minh

Các nhà khoa học của đại học Boston (Mỹ) đã tạo ra một loại bao cao su “công nghệ cao” với cơ chế bôi trơn hoàn toàn khác, nhằm giải quết nhược điểm của bao cao su hiện thời. Theo đó, thay vì được phủ sẵn một lớp chất nhờn, bọc bên ngoài loại bao cao su mới này sẽ là lớp polymer ưa nước với khả năng tạo ra một bề mặt trơn, khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Được biết chất phủ đặc biệt bên ngoài bao cao su mới bằng HEA/BP và PVP, vừa dẻo dai vừa trơn hơn, ít ma sát hơn 53% so với bao cao su thông thường. Vật liệu đặc biệt này cũng từng được sử dụng làm ống niệu đạo nhân tạo.

Theo công bố của nhóm nghiên cứu, loại bao cao su thế hệ mới có thể tự bôi trơn khi tiếp xúc với dịch cơ thể, chịu được 1.000 lần “đưa đẩy” tương đương với 16 phút làm tình thay vì 600 lần như loại thông thường.

Bao cao su thế hệ mới tự động bôi trơn 1.000 lần
Bao cao su thế hệ mới (ảnh phải) có thể tự bôi trơn khi tiếp xúc với dịch cơ thể

Bên cạnh đó, để kiểm tra chất lượng của loại “áo mưa” mới này, họ cũng đã tiến hành một thử nghiệm thực tế.

Một nhóm tình nguyện viên đã thử dùng loại bao cao su mới, sau đó so sánh với loại cũ. Kết quả cho thấy 70% đánh giá loại mới trơn hơn hẳn loại cũ, gần 75% cho biết họ sẽ thường xuyên sử dụng bao cao su hơn nếu các sản phẩm trên thị trường đều mang lại hiệu quả bôi trơn tốt đến vậy.

Theo các khảo sát mới nhất, 77% nam giới và 40% phụ nữ cho rằng bao cao su thông thường khiến việc quan hệ tình dục ít hứng thú hơn. Với những tính năng vượt trội của bao cao su tự bôi trơn, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ giúp mọi người thích dùng bao cao su hơn giúp ngăn chặn các bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn.


Xem thêm: Vụ trẻ sơ sinh nghi bị ném từ tầng 31 chung cư Linh Đàm: Lạnh người lời khai nữ sinh

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN