Thứ hai, 19/04/2021 | 22:52
RSS

Mở cửa quán ăn, cà phê tại Hà Nội từ 0 giờ ngày 2/3

Thứ ba, 02/03/2021, 07:17 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vừa họp vào chiều nay (1/3) và thông báo những vấn đề quan trọng trong đó có việc mở cửa trở lại quán ăn, cà phê từ 0 giờ ngày 2/3.

Theo đó, tại cuộc họp Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, được sự thống nhất của Thường trực Thành uỷ, kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà cho phép được mở cửa trở lại với điều kiện đảm bảo thực hiện giãn cách giữa người với người là 1m, có tấm chắn ở các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Tất cả các nhà hàng phải thực hiện khai báo qua QR CODE.

Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè vẫn yêu cầu tạm dừng.

Mở cửa quán ăn, cà phê tại Hà Nội từ 0 giờ ngày 2/3

Quán ăn, quán cà phê tại Hà Nội được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3 (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, liên quan việc học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2/3 Phó Chủ tịch TP đề nghị Sở GD-ĐT xây dựng các kế hoạch đón học sinh, đảm bảo an toàn trường học. Với học sinh và sinh viên các trường nghề yêu cầu phải quyết liệt trong việc khai báo y tế để nắm bắt chắc chắn số lượng người quay trở lại từ vùng dịch.

Hoạt động của các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, lãnh đạo TP đề nghị các đơn vị lên phương án sẵn sàng mở cửa trở lại, thời gian tính toán trong thời gian sớm nhất…

Thông tin từ Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cũng cho biết, từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Hiện tất cả 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại TP đã kết thúc phong toả.

Tuấn Khanh
Theo Gia Đình Việt Nam