Thứ năm, 24/01/2019 | 04:03
RSS

Minh Trí lấy nước mắt khán giả với nỗi lòng người đón Tết xa quê

05-02-2018 12:00:07

Minh Trí khiến khán giả truyền hình và bộ tứ quyền lực khóc nức nở trên ghế nóng Én Vàng 2017 với tiểu phẩm về quê ăn Tết.

Chàng đạo diễn trẻ lắm chiêu Minh Trí đã tận dụng ngay thời điểm gần Tết Nguyên Đán đưa vào chủ đề tự chọn của mình câu chuyện Tết xa quê của những người con còn nặng gánh mưu sinh nơi thành phố. 

Với sự hỗ trợ dàn dựng của đạo diễn Vũ Trần - Á quân Kịch cùng Bolero 2017, Minh Trí vào vai người con xa quê để dẫn dắt vào tiết mục với không khí Tết cận kề. Sân khấu được chia làm 2 phần, 1 bên là hình ảnh căn phòng trọ nơi thành phố có người con vì cố gắng ở lại dẫn chương trình Tết kiếm tiền sửa nhà cho mẹ, 1 bên là hình ảnh quê nhà nơi có người mẹ già (Hồng Trang) đang chuẩn bị mọi thứ chờ con trai về đón Tết nhưng khi nhận những phần quà của con mình qua 1 cậu con trai nhà hàng xóm (Võ Tấn Phát - Quán quân Cười xuyên Việt 2017) về quê đón Tết với mẹ (Nghinh Lộc) thì bà đã rất buồn vì nhớ con. 

Minh Trí lấy nước mắt Giám khảo Én Vàng 2017

Vào đêm giao thừa, Minh Trí đã gọi điện thoại video về quê động viên mẹ, khoe với mẹ sự trưởng thành của mình dù xa quê nhưng vẫn cố gắng chuẩn bị cái Tết tươm tất với cành hoa mai, mâm ngũ quả, mâm cơm để tự mang Tết vào lòng mình. 

Theo Minh Trí ngày Tết không về được nhưng trong lòng hãy luôn nghĩ đến mùa xuân với những điều tốt đẹp, nhất là đối với các bạn trẻ đang trải qua giai đoạn phải thử thách mình, vượt qua những khó khăn để thành đạt hơn và đến khi đó ba mẹ rất tự hào. Vì vậy nếu các bạn trẻ có buồn hãy cứ khóc nhưng hãy nhủ rằng Tết là cả 1 năm, là yêu thương gia đình và quan trọng là có cảm nhận được cái Tết của riêng mình hay không. 

Minh Trí lấy nước mắt Giám khảo Én Vàng 2017

Phần dẫn dắt về ngày Tết xa quê của Minh Trí cùng với phần hỗ trợ diễn xuất cảm động của dàn diễn viên hỗ trợ đã chạm đến xúc động khiến bộ tứ quyền lực không kìm được nước mắt khóc nức nở trên ghế nóng. 

Giám khảo Phước Lập: “Ban đầu khi nhìn thấy 1 bên Minh Trí mở cửa ra và 1 bên lại rộn ràng không khí Tết, cảm giác như không có sự liên quan nhưng xem tiếp mới thấy đó lại là sự dàn dựng tính toán thông minh và sâu sắc của em. Đó là không gian để em hồi tưởng, nhờ về, thương yêu. Em phải cảm ơn các diễn viên, đặc biệt là Hồng Trang khi đã tạo lớp nền và cảm xúc đặt thẳng vào con người em cũng như khán giả để em nói phần thiêng liêng và sâu sắc”.

Minh Trí lấy nước mắt Giám khảo Én Vàng 2017

Giám khảo Tùng Leo chia sẻ: “Khi xem phần thi của Minh Trí, anh không biết anh đã làm tròn nhiệm vụ của người con hay chưa khi anh chỉ có mặt ở nhà vào giao thừa và mùng 1 Tết, còn lại thì anh tiếp tục cuộc sống của mình. Trong anh vừa tồn tại sự đau lòng vì mình biết bố mẹ mong chờ mình nhiều lắm nhưng mình không về, cũng là sự xót xa vì mình muốn về nhưng về với ai và về với bên nào. 

Cảm ơn chương trình vì Tùng được khóc vì chưa bao giờ Tùng khóc trước mặt bố mẹ, nói những điều này bao nhiêu năm nay, và nếu bố mẹ có xem thì Tùng cũng muốn được như bao đứa con khác được chạy về với bố mẹ”. 

Giám khảo Tùng Leo cũng thẳng thắn cho biết những xúc động phần nhiều đến từ phần diễn của các diễn viên chứ không phải từ phần dẫn, nơi nào có tính dàn dựng cao thì nơi đó Minh Trí thể hiện tốt, đó chính là điều tạo ra sự khác biệt của Minh Trí. 

Minh Trí lấy nước mắt Giám khảo Én Vàng 2017

Giám khảo Trác Thúy Miêu khen Minh Trí đưa ra hướng tích cực không đẩy mọi người về phải quê mới có Tết mà tự an ủi mình, tự chuẩn bị cho mình cái Tết, người trẻ sẽ tìm thấy sự đồng cảm trong tiết mục của chàng đạo diễn trẻ. 

NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét nếu tuần trước Minh Trí còn non tay với chủ đề về múa thì tuần này đã đầy tay nhưng chưa cao tay, Minh Trí vừa làm đạo diễn, vừa là người dẫn chương trình, vừa là diễn viên nên có đôi chỗ còn hơi kể lể.  

Đêm thi thứ 11 của Én Vàng 2017 vừa phát sóng tối qua trên HTV9 đã khép lại hành trình chinh phục cuộc thi của anh chàng “ngựa chứng” Quang Huy, một thầy giáo dạy Hóa cá tính và có lối dẫn ấn tượng. Đêm thi đồng thời cũng xác định 3 gương mặt nổi bật, sáng giá của vòng Chung kết xếp hạng Én Vàng năm nay đó là Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2015 Kiều Ngân, Hoa khôi sư phạm Phương Uyên và đạo diễn trẻ Minh Trí. 

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN