Thứ tư, 26/01/2022 | 15:26
RSS

Midu - Mỹ nhân cổ trang màn ảnh Việt

Thứ ba, 05/12/2017, 07:00 (GMT+7)

Với bộ phim hot đang chiếu rạp “Mẹ chồng”, Midu tiếp tục khẳng định vẻ đẹp cuốn hút của mình ở thể loại phim cổ trang.

Midu – Mỹ nhân cổ trang màn ảnh Việt
Mỹ nhân cổ trang màn ảnh Việt Midu trong phim "Mẹ chồng"

Nàng dâu tân thời trong “Mẹ chồng”

“Mẹ chồng” đang gây sốt rạp chiếu Việt nhờ quy tụ dàn sao nổi tiếng như Thanh Hằng, Lan Khuê, Ngọc Quyên, Midu, Song Luân…

Trong phim, Midu hóa thân thành nhân vật Tuyết Mai là vợ của Hai Phước (do Lâm Vinh Hải đóng) - người con trong nhà họ Lịnh quyền quý. Cô phải chia sẻ chồng với một người đàn bà khác nên không tránh khỏi những lúc buồn tủi, khổ đau.

Vào làm dâu gia đình giàu có, lắm quy tắc ngầm, Tuyết Mai bỡ ngỡ trước sự hà khắc của ngôi nhà này. Cô than phiền việc phải hầu hạ người khác và thắc mắc: "Có phải nhà hội đồng Lịnh chỉ cần cháu chứ không cần con dâu?". Sau đó, Tuyết Mai dần khám phá ra nhiều bí mật trong gia đình nhà chồng.

Midu – Mỹ nhân cổ trang màn ảnh Việt 2
Midu hóa thân vào nàng dâu tân thời chịu kiếp chồng chung

Là cô gái tân thời, Tuyết Mai ăn mặc khác biệt so với những người đàn bà còn lại trong nhà hội đồng Lịnh. Chính sự khác biệt đó đã mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho nhân vật của Midu.

Đây là lần thứ 2 Midu đóng phim cổ trang – một thể loại khó làm của điện ảnh Việt Nam Vai diễn Tuyết Mai giúp Midu thêm một lần khẳng định vẻ đẹp của cô rất phù hợp với thể loại phim này.

Midu – Mỹ nhân cổ trang màn ảnh Việt 3
Midu trong phim lịch sử "Thiên mệnh anh hùng"

Nữ hiệp hận thù trong phim “Thiên mệnh anh hùng”

Ra rạp vào dịp Tết 2012, “Thiên mệnh anh hùng” là một trong những bộ phim lịch sử được yêu thích và đáng nhớ nhất của màn ảnh rộng Việt Nam. Đây là bộ phim cổ trang đầu tiên mà Midu tham gia và cũng là tác phẩm điện ảnh lớn đầu tiên trong sự nghiệp diễn viên của cô nàng.

Phim kể lại câu chuyện vụ án Lệ Chi Viên nổi tiếng khiến Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc và gần 20 năm sau đó, cháu nội của ông tìm cách minh oan cho gia đình. Ngoài Midu, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Huỳnh Đông, Kim Hiền, Khương Ngọc, Minh Thuận… 

Trong phim, Midu đảm nhận vai Hoa Xuân - một nữ hiệp xinh đẹp, dịu dàng nhưng cũng rất giỏi võ và mạnh mẽ. Cô mang trong mình oán hận và luôn tìm cách trả thù cho người thân.

Midu – Mỹ nhân cổ trang màn ảnh Việt 4
Midu hóa thân thành cô nàng Hoa Xuân giỏi võ và nghĩa hiệp. Nhờ vai diễn này, Midu được xem là "Mỹ nhân cổ trang màn ảnh Việt".

Để hóa thân trọn vẹn nhân vật nàng Hoa Xuân giỏi võ nghệ, Midu phải tham gia vào nhiều cảnh quay hành động. Được biết, tất cả những cảnh đánh nhau nguy hiểm, Midu đều tự mình thực hiện mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của diễn viên đóng thế.

Sự hy sinh của Midu đã mang lại kết quả tốt đẹp. Vai diễn Hoa Xuân được đón nhận, ghi điểm trong lòng công chúng, giúp Midu khẳng định vẻ đẹp cuốn hút ở thể loại phim cổ trang.


Trailer phim "Mẹ chồng"

Lê Lê (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN