Thứ bảy, 22/01/2022 | 01:10
RSS

'Messi Thái Lan' chấn thương, nguy cơ vắng mặt ở trận đấu tối nay

Chủ nhật, 26/12/2021, 12:07 (GMT+7)

“Messi Thái Lan” Chanathip Songkrasin đang gặp những vấn đề về cơ bắp và và nguy cơ phải ngồi ngoài ở trận bán kết lượt về gặp ĐT Việt Nam diễn ra tối nay.

Trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay 26/12 (giờ Việt Nam) trên sân vận động quốc gia Singapore. Theo thông tin mới ngôi sao số 1 của tuyển Thái Lan ở thời điểm hiện tại là ở Chanathip Songkrasin đang gặp những vấn đề về cơ và đang bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận bán kết lượt về gặp ĐT Việt Nam.

Đây là một thông tin cực kỳ đáng lo ngại với NHM ĐT Thái Lan. Bởi đây là cầu thủ có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến thuật của HLV Mano Polking. Ở chiều ngược, tuyển Việt Nam cũng thiếu vắng Duy Mạnh vì chấn thương song cũng chào đón sự trở lại của bộ đôi hảo thủ Tiến Dũng và Trần Đình Trọng hậu chấn thương.

Messi Thái Lan chấn thương
Messi Thái Lan chấn thương nguy cơ ngồi ngoài trận gặp Việt Nam

Chia sẻ với trang Người đưa tin về trận bán kết tối nay, chuyên gia của tờ ESPN cho biết: "Vẫn còn cơ hội cho Việt Nam, nhưng kể từ đầu giải, tôi đã cảm thấy Thái Lan là đội mạnh nhất vì vậy sẽ rất khó khăn cho Việt Nam. Điều quan trọng là Việt Nam sẽ chơi như họ đã làm trong hiệp hai của trận lượt đi, ngay từ đầu trận lượt về".

Chuyên gia châu Á đặt niềm tin vào bộ đôi Quang Hải Tiến Linh ở trận đại chiến tối nay: "Như chúng ta đã thấy ở Quang Hải, anh ấy là cầu thủ có thể tạo ra khoảnh khắc kỳ diệu tương tự như Chanathip của Thái Lan để đưa Việt Nam vào bán kết.

Tôi cũng nghĩ Tiến Linh sau khi vào sân đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho hàng thủ Thái Lan bằng cách di chuyển của anh ấy. Vì vậy, Việt Nam chắc chắn có cơ hội, nhưng tôi nghĩ Thái Lan có những gì cần thiết để vượt qua thử thách và vào chung kết".

Ban tổ chức AFF Cup 2020 không công bố trọng tài làm nhiệm vụ ở trận bán kết lượt về giữa Thái Lan với Việt Nam. Cả hai đội đều chưa biết ai sẽ điều khiển trận đấu tối 26/12. Ban huấn luyện tuyển Việt Nam dự đoán trọng tài sẽ là người Tây Á. Như đã nêu, số lượng trọng tài Tây Á áp đảo danh sách trọng tài ở AFF Cup 2020. Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam không biết ai thổi trận đấu tối 26/12.

Ở AFF Cup 2020, BTC mời 12 trọng tài. Đa số trọng tài đến từ khu vực Tây Á như Jordan (2 người), Bahrain (1 người), Qatar (1 người), Oman (2 người), Saudi Arabia (2 người). Có hai trọng tài Đông Nam Á là Nazmi Nasaruddin (Malaysia) và Ahmad A'Qashah (Singapore).

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại