Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:59
RSS

'Messi Thái' gửi lời xin lỗi Đội tuyển Việt Nam và Đoàn Văn Hậu

07-06-2019 16:40:23

Sau khi CĐV Việt làm loạn fanpage đội bóng Nhật của Chanathip vì cho rằng cầu thủ này xúc phạm Đoàn Văn Hậu, 'Messi Thái' đã chính thức xin lỗi.

Dù không có tên trong danh sách thi đấu King's Cup 2019 của đội tuyển Thái Lan, bằng một phát ngôn gây sốc Chanathip Songkrasin vẫn trở thành tâm điểm chú ý sau trận đấu Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 5/6.

Cầu thủ khoác áo Consadole Sapporo viết trên trang cá nhân một dòng trạng thái bằng tiếng Thái, tạm dịch: "Tát không trượt phát nào". Ngay sau đó CĐV Việt Nam lập tức nhận ra thời gian "Messi Thái Lan" đăng bài trùng với thời điểm Đoàn Văn Hậu bị cầu thủ Thái Lan Thitipan Puangchan tát vào mặt ở phút 64. Thời điểm đó, hậu vệ của CLB Hà Nội phải nằm sân.

Cho rằng dòng chia sẻ của Chanathip mang tính công kích và nhắm vào các học trò của HLV Park Hang-seo, nhiều CĐV Việt Nam để lại bình luận chỉ trích, chế giễu trên trang cá nhân của Chanathip.

'Messi Thái' gửi lời xin lỗi Đội tuyển Việt Nam và Đoàn Văn Hậu
Lời xin lỗi mà Chanathip đăng tải. Ảnh: Facebook

Bên cạnh đó, dân mạng Việt Nam mới đây còn tấn công cả fanpage của đội bóng Consadole Sapporo mà Chanathip đang khoác áo. Nhiều người cho rằng CLB Nhật Bản nên kỷ luật cầu thủ Thái Lan vì phát ngôn không đúng mực trên mạng xã hội.

Mới đây nhất, ngôi sao 25 tuổi người Thái Lan đã phải xin lỗi CĐV Việt Nam trên mạng xã hội. Chanathip đăng tải dòng trạng thái bằng tiếng Việt như sau: “Gửi đến Đội tuyển Việt Nam và tất cả Cổ động viên Việt Nam. Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm.

'Messi Thái' gửi lời xin lỗi Đội tuyển Việt Nam và Đoàn Văn Hậu
CĐV Việt phản đối Chanathip trên Facebook CLB chủ quản. Ảnh: Facebook

Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN trong thời điểm hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn.

Từ bây giờ, tôi thật sự hy vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại, và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai. Một lần nữa, xin cảm ơn và chân thành xin lỗi. Chanathip Songkrasin”.

Ngoài ra, dòng trạng thái trước đó của Chanathip về vụ Văn Hậu bị đánh trên sân cũng được ngôi sao này xóa đi. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN