Thứ ba, 31/01/2023 | 14:44
RSS

Messi, Ronaldo, Mbappe tiếc thương 'Vua bóng đá Pele'

Thứ sáu, 30/12/2022, 10:25 (GMT+7)

Ronaldo, Messi, Neymar, Mbappe bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của “Vua bóng đá” Pele.

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, Pele đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 30/12, hưởng thọ 82 tuổi. Sự ra đi của Vua bóng đá để lại sự tiếc thương cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới

Nhận được tin Pele qua đời, tiền đạo Neymar xúc động viết trên trang cá nhân rằng: “Trước Pele, 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc cụm từ này ở đâu đó vào một thời điểm nào đó trong đời. Câu nói này hay, nhưng chưa đầy đủ. Tôi sẽ nói rằng, trước khi có Pele, bóng đá chỉ là một môn thể thao Pele đã thay đổi tất cả, ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí

Ông đã lên tiếng cho những người nghèo, người da màu. Ông ấy giúp Brazil được hiện hữu. Bóng đá và Brazil được nâng tầm nhờ vào vị Vua. Ông đã ra đi nhưng phép thuật của ông vẫn ở lại. Pele là mãi mãi”.

Đồng đội của Neymar ở PSG, Mbappe viết rằng: “Vua bóng đá đã rời bỏ chúng tôi, nhưng di sản của ông ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

Các danh Messi, Ronaldo thủ tiếc thương 'Vua bóng đá Pele'
Neymar, Messi, Ronaldo bày tỏ sự tiếc tiếc thương với 'Vua bóng đá Pele'

Tiền đạo C.Ronaldo cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Pele: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể người dân Brazil, đặc biệt là gia đình của Pele. Lời tạm biệt là chưa đủ dành cho “Vua bóng đá” Pele và nó sẽ không bao giờ đủ để nói lên nỗi đau mà cả thế giới bóng đá đang trải qua.

Ông là niềm cảm hứng cho nhiều triệu người, một tấm gương cho thế hệ trước, thế hệ này và tương lai. Tình yêu của ông dành cho tôi luôn được đền đáp kể cả khi chúng ta ở xa nhau. Ông sẽ không bao giờ bị lãng quên và những kỷ niệm về ông sẽ sống mãi. Hãy yên nghỉ nhé, Pele!”.

Siêu sao Messi - người vừa vô địch World Cup 2022 cũng đăng ảnh của Pele và viết ngắn gọn rằng: “Hãy yên nghỉ nhé, Pele”.

Vua bóng đá Pele có tên thật là Edson Arantes do Nascimento, sinh ngày 23/10/1940 tại Tres Coracoes, miền Nam của Brazil. Ngay từ nhỏ, ông đã thể hiện tài năng bóng đá xuất chúng trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB Santos khi mới chỉ 16 tuổi.

Tháng 7/1957, khi mới 16 tuổi 9 tháng, Pele ghi bàn giúp Brazil hạ kình địch Argentina 2-1 ngay tại thánh địa Maracana. Pha lập công giúp ông giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử Selecao.

Tham dự World Cup 1958, ông tỏa sáng rực rỡ với 6 bàn thắng, bao gồm cú đúp ở trận chung kết giúp đội nhà có lần đầu tiên đăng quang và hiện đang giữ kỷ lục có 3 lần vô địch World Cup.

Thời đỉnh cao, Pele là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ. Ông ghi tổng cộng 1281 bàn thắng sau 1363 trận (tính cả những trận không chính thức) và trở thành cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất lịch sử, được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại