Thứ hai, 30/03/2020 | 05:32
RSS

Mẹo vặt nhà bếp với muối ăn khiến con dâu ghi điểm lớn trong mắt mẹ chồng

25-07-2017 07:34:19

Rất nhiều những tình huống khó khăn khiến các cô con dâu phát khóc trong nhà bếp đều có thể xử lý đơn giản bằng muối ăn.

Chữa cháy khi nấu ăn

Khi xuống bếp và phát hiện ngọn lửa bốc cao từ chảo của bạn, hãy nhanh tay vơ lấy gói muối và rải lên bề mặt chảo để dập lửa

Cọ rửa xoong chảo bị cháy khét

Rắc một lớp muối vào trong chảo rồi hòa thêm một chút nước sẽ giúp làm các vết cháy dễ dàng bong ra. Để khoảng 5 phút rồi rửa lại như bình thường.

Chảo cháy khét có thể dễ dàng được xử lý với một ít muối ăn. Ảnh: Youtube

Chảo cháy khét có thể dễ dàng được xử lý với một ít muối ăn. Ảnh: Youtube

Làm sạch miếng rửa bát bẩn

Hòa 2 bát con nước với 1/4 bát muối và khuấy đều. Ngâm miếng rửa bát vào hỗn hợp và để qua đêm. Sáng mai dậy bạn sẽ thấy miếng rửa bát mới tinh thần kỳ!

Dính mùi khó chịu trên tay

Khi lột vỏ tỏi hay làm cá, mùi hôi từ những nguyên liệu này dính trên tay rất khó chịu. Hãy thử lấy một nhúm muối, xát lên tay và chà 2 bàn tay lại với nhau trong 1 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Mùi hôi sẽ hết ngay lập tức.

Cà phê bám dính trên cốc hoặc bình thủy tinh không thể cọ rửa bằng tay

Muối không chỉ dùng để nấu ăn, nó còn có nhiều mẹo vặt hữu ích. Ảnh minh họa

Muối không chỉ dùng để nấu ăn, nó còn có nhiều mẹo vặt hữu ích. Ảnh minh họa

Hãy bỏ vào bình một muỗng muối và vài viên đá lạnh, sau đó cho ít nước vào và lắc đều. Muối cùng đá lạnh sẽ “cọ rửa” bình sạch bong giúp bạn.

Đế bàn là dính bẩn

Bàn là sau thời gian là quần áo sẽ bị ố vàng và dính bẩn rất khó làm sạch, dễ gây dính, cháy quần áo. Hãy lấy một ít muối sạch, rải trên mặt vải khô mỏng trải trên bàn, cắm điện và chà đi chà lại vài lần, những gét bẩn sẽ tự bong ra khỏi đế bàn là.

6 mẹo cực đỉnh với muối bạn cần ứng dụng ngay lập tức. Nguồn: Home & Garden

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN