Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:40
RSS

Mẹo dùng 3G/4G thả ga dịp Tết không lo tốn pin và dung lượng

14-02-2018 07:37:46

Bạn đăng ký giới hạn dung lượng 3G/4G tối đa một tháng sử dụng trên điện thoại nhưng lại không thể kiểm soát được những ứng dụng gây tốn pin. Hãy thử các mẹo sau.

Dưới đây là một số ứng dụng thường ngốn dung lượng và pin điện thoại nhiều nhất và cách mà bạn có thể khắc phục để điện thoại ngày Tết lâu hết pin, thoải mái đi du xuân.

Facebook

Thực tế thì Facebook khi sử dụng bình thường cũng đã ngốn rất nhiều băng thông và dữ liệu mạng, nhưng trong đó có một tính năng sẽ ngốn nhiều nhất, đó là tự chơi video. Chúng ta có thể tắt tính năng này bằng cách vào thiết lập trên ứng dụng.

Mẹo dùng 3G/4G
Mẹo dùng 3G/4G ít tốn pin và dung lượng với Facebook. Ảnh: Internet

Instagram

Với ưu điểm là tốc độ tải ảnh cực nhanh khi vừa kéo màn hình, người dùng Instagram sẽ có trải nghiệm cực tốt. Tuy vậy điều đánh đổi là Instagram sẽ phải tải trước rất nhiều ảnh tiếp theo, trong đó có nhiều ảnh kích thước lớn nên nó sẽ âm thầm ngốn dung lượng của bạn rất nhiều.

Để khắc phục bạn có thể vào Tùy chọn > Sử dụng dữ liệu di động > Dùng ít dữ liệu hơn.

YouTube

Bạn xem YouTube thường xuyên và đôi khi lại quên rằng mình đang không dùng mạng Wi-Fi. Hoặc, bạn muốn giới hạn chỉ xem video chất lượng cao khi dùng Wi-Fi mà thôi. Trong trường hợp đó hãy vào trong cài đặt, chọn “Chỉ phát HD trên Wi-Fi”.

Đồng thời kéo xuống dưới chọn cả “Chỉ tải lên qua Wi-Fi”.

Mẹo dùng 3G/4G
Mẹo dùng 3G/4G ít tốn pin và dung lượng với Youtube. Ảnh: Internet

Google Maps

Ứng dụng này khi sử dụng sẽ tải rất nhiều thông tin về máy, đặc biệt là hình ảnh theo thời gian thực. Nếu bạn không cần thông tin về Traffic, hãy tắt nó đi để giảm bớt việc tốn dữ liệu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN