Thứ hai, 01/06/2020 | 09:09
RSS

Mẹ đảm đang chia sẻ thực đơn ăn dặm cho trẻ 9 tháng tuổi đạt chuẩn cân nặng

06-09-2017 20:03:31

Nhìn thực đơn ăn dặm vô cùng ngon mắt này, chắc hẳn bé nào cũng sẽ hứng thú với bữa ăn của mình.

thực đơn ăn dặm

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 9 tháng tuổi đạt chuẩn cân nặng

Là mẹ ai cũng mong muốn đem lại điều tốt đẹp nhất cho con, kể cả trong việc ăn uống từ những bữa ăn dặm đầu đời. Để con có được một món ăn ngon, mẹ đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và thực hành thực đơn ăn dặm.

Chị Đặng Diệu Linh (27 tuổi, quê ở Đồng Hới, Quảng Bình) cũng là một trong những bà mẹ vô cùng khéo léo và chăm chút cho con từng bữa ăn dặm. Những bữa ăn nấu cho con của chị Diệu Linh khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác.

thuc don an dam

Thực đơn cho trẻ 9 tháng được chị Diệu Linh chuẩn bị rất kỳ công

Con trai của chị Diệu Linh tên là Phan Đăng Khôi, ở nhà hay gọi là Gấu, hiện được 9 tháng tuổi. Theo chia sẻ của chị Diệu Linh, bé Gấu rất hiếu động, nhanh nhẹn, thích nghe nhạc, nhún nhảy theo điệu nhạc và được đẩy xe đi dạo.

Chị Diệu Linh nuôi con bằng sữa mẹ đến 5,5 tháng thì bắt đầu tập cho bé ăn dặm theo phương pháp kiểu Nhật. Lúc mới bắt đầu, chị Diệu Linh tham khảo ở sách và một số mẹ đi trước có kinh nghiệm, còn hiện tại thì chị tự nấu theo ý của mình.

thực đơn ăn dặm cho trẻ 9 tháng tuổi

Bé Gấu 9 tháng nặng 10kg và rất nhanh nhẹn

“Thời gian đầu bé vô cùng hợp tác, đòi ăn và đút không kịp thì sẽ quấy khóc. Sau một thời gian lâu dài, bé sẽ có những lúc biếng ăn, có khi kéo dài đến 2 tuần. Bé sẽ hất văng thìa khi mẹ đút, quay mặt đi, khóc lóc đòi ra khỏi ghế ăn. Có bữa bé hất đổ luôn cả khay ăn mà chưa hề ăn gì hết”, chị Diệu Linh chia sẻ về quá trình cho con ăn dặm.

Mặc dù có những lúc gặp khó khăn khi con trai bất hợp tác trong việc ăn dặm, thế nhưng chị Diệu Linh vẫn kiên trì, cố gắng mọi cách để giúp con ăn ngon miệng: “Mình cố gắng đều đặn mỗi ngày làm đủ các món cho con để nếu con không thích ăn món này thì sẽ có hứng thú với món khác, không ăn nhiều thì sẽ ăn ít. Chứ không phải cứ ép con ăn mỗi một món trong khi con đã ko muốn ăn rồi.

Dưới đây là một số thực đơn ăn dặm cho trẻ 9 tháng tuổi tham khảo của chị Diệu Linh:

thực đơn ăn dặm cho trẻ 9 tháng tuổi

Mỗi bữa ăn đủ màu sắc sẽ làm con thấy thú vị và gây sự chú ý của con hơn. Mình sẽ vừa cho con ăn vừa nói chuyện vui vẻ cười đùa cho con vui hoặc là vừa đút ăn vừa khen.... Đối với mình cho con ăn dặm không phải là cuộc chiến mà là hành trình của 2 mẹ con”.

Với sự chăm sóc khéo léo và vô cùng khoa học của chị Diệu Linh, đến nay khi được 9 tháng tuổi, bé Gấu đạt mốc 10kg và khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

thực đơn ăn dặm 5

thực đơn ăn dặm6

thực đơn ăn dặm7

thực đơn ăn dặm8

thực đơn ăn dặm9

thực đơn ăn dặm10

thực đơn ăn dặm11

thực đơn ăn dặm12

thực đơn ăn dặm13

thực đơn ăn dặm14

thực đơn ăn dặm15

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN