Thứ ba, 07/04/2020 | 01:22
RSS

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ra ám hiệu đặc biệt cho chồng lúc bị bắt

25-05-2019 21:44:45

Khi nghe lệnh bắt, mẹ nữ sinh giao gà khẳng định: "Tôi có gì liên quan mà bắt. Tôi không buôn ma túy" tuy nhiên bà này vẫn chấp hành lệnh của cơ quan chức năng.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên khẳng định không buôn ma túy, ra ám hiệu đặc biệt cho chồng lúc bị bắt
Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên tại thời điểm bị bắt. Ảnh: Bảo vệ pháp luât.

Liên quan đến vụ bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết), bị bắt vào sáng 25/5 về hành vi liên quan đến ma túy, lãnh đạo địa phương nơi bà này sinh sống, đã kể lại với báo chí một số diễn biến thời điểm bà Hiền bị bắt.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Hà Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết: “Tôi thay mặt chính quyền địa phương, chứng kiến Cơ quan Cảnh sát Điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà bà Trần Thị Hiền. Lệnh bắt, khám nhà bà Hiền được thực hiện từ lúc 11h10 đến hơn 13h30 thì kết thúc. Trong quá trình khám nhà bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan, cùng một chiếc xe”.

Theo Trí thức trẻ, khi nghe lệnh bắt, bà Hiền có nói: "Tôi có gì liên quan mà bắt. Tôi không buôn ma túy". Sau đó bà này vẫn chấp hành lệnh của cơ quan chức năng.
Cũng theo lời  kể của nữ phó chủ tịch xã Thanh Hưng, tại thời điểm Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà, bà Hiền có xin phép: “Cho tôi viết cho anh Hường (chồng bà Hiền) một chữ I. Anh Hường lấy cho em chiếc điện thoại". Tuy nhiên cơ quan công an yêu cầu bà này đứng im nghe đọc lệnh và không cho chồng lấy điện thoại.

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết, bà Hiền có 2 con gái, một trong đó là nữ sinh Cao Mỹ D (SN 1995, sinh viên Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên) - nạn nhân vụ "nữ sinh bị hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà" vào chiều 30 Tết. Chồng bà Hiền được cho là nghiện ma tuý.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên khẳng định không buôn ma túy, ra ám hiệu đặc biệt cho chồng lúc bị bắt 2
Bà Hà Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Ảnh: Dân Việt.

Bà Hiền trước đó đã vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám. Theo nguồn tin trên Dân Việt, các điều tra viên đang tiến hành đấu tranh, lấy lời khai của bà Hiền để làm sáng tỏ vụ án.

Trong đó, cảnh sát cũng tập trung làm rõ mối quan hệ của bà Hiền với Vì Văn Toán. Đến thời điểm này, nghi phạm Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) vẫn được xác định là kẻ chủ mưu, thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ D.

Liên quan tới vụ án nữ sinh Cao Mỹ D đi giao gà bị sát hại dịp Tết, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Các bị can bị bắt được xác định gồm: Vì Văn Toán (sinh năm 1982, chủ mưu); Bùi Văn Công (sinh năm 1975); Vương Văn Hùng (sinh năm 1984), Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976), Lường Văn Hùng (sinh năm 1991); Lường Văn Lả (sinh năm 1991), Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972), Cầm Văn Chương (sinh năm 1974), Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975, vợ Bùi Văn Công).

Theo điều tra ban đầu, ngày 1/2 (27 tháng chạp), Công rủ Vương Văn Hùng đi cướp tài sản của nữ sinh đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Chiều 30 Tết, Vương Văn Hùng ra chợ vờ hỏi mua gà và xin số điện thoại. 8h40 cùng ngày, hắn điện thoại cho nữ sinh Cao Mỹ D. đặt mua 13 con gà, yêu cầu giao ở khu vực đồi Độc Lập (thành phố Điện Biên Phủ).

Khi D. đến nơi đã bị Vương Văn Hùng khống chế, làm cho ngất để đưa vào ngôi nhà hoang. Nghe Vương Văn Hùng điện thông báo, Công rủ Nhiệm cùng đi đến và ba tên thay nhau giở trò đồi bại, sau đó nhốt cô gái trên thùng xe tải của Công. Sáng mùng 2 Tết, Lường Văn Hùng, Lả, Dũng, Chương đến và tiếp tục cưỡng bức nạn nhân. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của nữ sinh yếu dần, cả nhóm tìm cách bịt đầu mối và phi tang xác nạn nhân ở căn nhà hoang...

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN