Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:01
RSS

"Mẹ mìn" lừa bán cả bà bầu lẫn thai nhi sang Trung Quốc với giá 140 triệu đồng

Thứ sáu, 06/10/2017, 21:30 (GMT+7)

Mặc dù biết cô gái 17 tuổi đang mang thai, nhưng "mẹ mìn" vẫn lừa bán sang Trung Quốc đứa trẻ trong bụng với giá 20 triệu đồng và người mẹ 120 triệu đồng.

Mẹ mìn, Trung QuốcĐối tượng Moong Thị Hà tại cơ quan công an.

Theo cáo trạng, "mẹ mìn" Moong Thị Hà (SN 1969, trú tại bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) có con gái là Ốc Thị Long hiện đã lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc Long gọi điện về cho mẹ và thiết lập đường dây lừa đưa phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc bán, lấy tiền chia nhau.

Sau khi lân la khắp nơi tìm hiểu, Hà biết được chị L.T.T.H. (SN 2000, trú huyện Kỳ Sơn) có hoàn cảnh khó khăn. Ngay lập tức, Hà tiếp cận đối tượng và được đối tượng tâm sự là đang mang thai nên "mong muốn đi làm có tiền để sinh nở và nuôi con". 

Nghe vậy, Hà điện thoại sang Trung Quốc trao đổi với con gái là H. đang mang bầu. Long trả lời lại là "nhất trí mua cả hai mẹ con với giá 140 triệu đồng, trong giá mẹ là 120 triệu đồng và cái thai 20 triệu đồng".

Sau đó, Hà quay lại và hứa sẽ "giúp" H. đi làm công nhân dệt may ở Bắc Ninh có lương cao.

Đến ngày 25/9, Moong Thị Hà gọi điện cho chị H. xuống nhà của đối tượng tại bản La Ngan, để ký kết hợp đồng và cho ứng trước 2 triệu đồng làm tin.

22h cùng ngày, Moong Thị Hà bắt xe khách đưa chị H. lên đường sang Trung Quốc bán thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng lực lượng Bộ đội biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Moong Thị Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đã hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

Đến 6/10, Cơ quan công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, tạm giam Moong Thị Hà về tội danh mua bán người.

T.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN