Thứ hai, 27/09/2021 | 21:06
RSS

Mẹ mẫu nhí Hữu Nhật: ‘Con là đứa trẻ sống rất tình cảm’

Thứ sáu, 01/06/2018, 12:00 (GMT+7)

Là mẫu nhí hot nhất nhì ở Việt Nam, nhưng rời khỏi sàn catwalk, Hữu Nhật vẫn là cậu bé ngoan ngoãn, bình thường như bạn bè cùng trang lứa.

mẫu nhí Hữu Nhật, Hữu Nhật

Cao Hữu Nhật là một trong những mẫu nhí đình đám nhất hiện nay. Cậu bé thu hút được sự chú ý của mọi người khi đạt giải Nam vương thiếu nhi Âu Á và Á vương Hoàng tử thế giới tại cuộc thi Prince and Princess International 2017 (tổ chức tại Thái Lan). Trở về nước sau thành công tại đấu trường quốc tế, mẫu nhí Hữu Nhật trở thành nam chính trong bộ ảnh cover “Em gái mưa” và “Sống xa anh chẳng dễ dàng”. Với gương mặt đậm chất lãng tử và thần thái lạnh lùng, Cao Hữu Nhật được ưu ái gọi là “nam thần nhí” của làng mẫu Việt.

Chia sẻ về thành công của Cao Hữu Nhật, chị Hoài Thu – mẹ của Hữu Nhật cho biết “chắc con có duyên với nghề!”.

“Chắc Hữu Nhật có duyên với nghề!”

- Hữu Nhật bắt đầu bộc lộ năng khiếu với nghề mẫu nhí từ khi nào?

Nhật tham gia mẫu nhí khi 5 tuổi. Lúc đó con cũng chưa qua trường lớp đào tạo gì. Một nhãn hàng tổ chức casting nên tôi cho Hữu Nhật tham giả thử. Tới đó nhìn các bạn đã qua đào tạo tôi nghĩ chắc con mình sẽ không được chọn đâu. Tôi chỉ bảo Nhật là “nhìn các anh đi con đi theo nhé!”. Nào ngờ Nhật được chọn luôn, sau lần đó thì tôi mới nghĩ cho con đi học chuyên sâu về nghề mẫu. Khi đi học con tự tin lên rất nhiều và các nhãn hàng rất thích sự tự tin đó của con.

Tính từ khi con bắt đầu làm mẫu nhí cũng được 3 năm rồi. Các bạn “bỏ nghề” hết còn mỗi Nhật vẫn gắn bó. Chắc con có duyên với nghề!

mẫu nhí Hữu Nhật, Hữu Nhật

- Được biết hiện tại Hữu Nhật là một trong những mẫu nhí đình đám. Khi mới cho Hữu Nhật đi học chị có nghĩ là Hữu nhật sẽ thành công như hiện tại?

Tôi chưa bao giờ nghĩ con có thể tiến xa như thế này. Hơn nữa, gia đình cũng để con được thoải mái chứ không bao giờ ép con bất cứ điều gì.

Mọi người toàn trêu tôi là Nhật nổi tiếng rồi, nhưng tôi chỉ cười cho qua thôi. Vì thực sự là bản thân Nhật không hiểu nổi tiếng là gì. Ra ngoài người ta bảo con nổi tiếng, nhưng về nhà con vẫn là một cậu bé bình thường, con vẫn chăm em và giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà. Tới giờ tôi vẫn nghĩ mọi thứ là điều bình thường và Nhật cũng chỉ là một cậu bé như bạn bè của Nhật thôi.

- Sau khi tham gia nhiều show diễn, sự kiện, tính cách của Hữu Nhật có thay đổi không?

Hữu Nhật tự tin hơn rất nhiều, con còn học được tính tự lập. Thật sự là không ai có thể tin là một đứa trẻ 8 tuổi như Hữu Nhật có thể đi diễn xa khi không có gia đình bên cạnh. Đợt con đại diện cho Việt Nam sang Thái Lan thi đấu trong 7 ngày, Hữu Nhật luôn chủ động trong mọi việc, con tự ăn, tự tập và tự sinh hoạt. Trong khi đó, hai bạn đi thi cùng lúc nào cũng có mẹ và gia đình đi theo.

Bình thường Nhật đi diễn ở các tỉnh thành như Nghệ An, Hải Phòng… con cũng không cần bố mẹ đi cùng. Thật sự tôi rất vui khi nhìn thấy sự trưởng thành ở con.

mẫu nhí Hữu Nhật, Hữu Nhật

- Nhật vừa phải đi diễn liên tục lại vẫn phải đi học như bình thường. Có khi nào mà Hữu Nhật nói với chị là mình mệt và không muốn đi diễn nữa không?

Chưa bao giờ Nhật nói với tôi là con mệt cả. Có ngày Nhật chạy 3 show từ 8h sáng đến 11h đêm nhưng con cũng không kêu mệt, lúc nào con cũng tươi cười hết. Gia đình cũng chỉ nhận show vào cuối tuần thôi, trừ khi là show quan trọng thì con mới xin nghỉ học để tham gia. Nhà trường cũng tạo điều kiện để con có thể phát triển năng khiếu. Ở trường Nhật luôn được cô giáo khen là yêu thương bạn bè, tình cảm và lúc nào cũng cố găng học bài bù những hôm nghỉ học.

Tôi vẫn sắp xếp thời gian để Hữu Nhật được vui chơi

- Phải đi diễn và tham gia các sự kiện liên tục, anh chị có buồn không khi Hữu Nhật không thể vui chơi như các bạn cùng trang lứa?

Tôi lại không nghĩ như vậy. Mỗi lần đi diễn và đi sự kiện Nhật được gặp rất nhiều các bạn mẫu nhí ngang tuổi mình nên Nhật thích lắm. Hơn nữa, những lúc nghỉ Nhật và các bạn chơi với nhau rất vui vẻ.

Đôi khi tôi cũng từ chối show và sự kiện để cho con được nghỉ ngơi và vui chơi. Tôi cũng sắp lịch cho con tham gia các câu lạc bộ bơi lội và bóng rổ để Nhật có thể thoải mái vui chơi.

mẫu nhí Hữu Nhật, Hữu Nhật

- Nhật có hay tâm sự với bố mẹ về những trải nghiệm của mình không?

Nhật hay kể với mẹ lắm! Như là, “Mẹ ơi, hôm nay con đi diễn mọi người cứ hét ầm lên khi con ra”, “hôm nay đi học mẫu con phải ép dẻo đau chân lắm nên con khóc”. Những lúc như vậy tôi lại cố gắng giải thích cho Nhật hiểu rằng, không có gì là dễ dàng đạt được cả và nhắc nhở con phải tập luyện để tốt hơn.

Nhưng nhiều khi, mọi người xung quanh cũng đặt lên vai Nhật rất nhiều áp lực, bởi mọi người nghĩ rằng Nhật quá xuất sắc nên làm gì cũng tốt, khiến Nhật luôn phải cố gắng để hoàn thiện mọi thứ. Những lúc như vậy tôi thương Nhật lắm nên tâm sự với Nhật rằng “Con cứ làm những gì con muốn, không cần phải quá áp lực.”

Nhật cũng nhận thức được khi nghe các mẹ nói chuyện với nhau về con cái, nên Nhật lại về tâm sự và bảo với mẹ là con sẽ cố gắng hơn. Nói chung, Nhật là cậu bé sống rất tình cảm và lúc nào cũng ngoan ngoãn.

mẫu nhí Hữu Nhật, Hữu Nhật

- Gia đình có xác định là sẽ cho Nhật theo nghề mẫu lâu dài không?

Năm này là gần 4 năm con bước chân vào giới mẫu nhí rồi. Tôi nghĩ chắc con có duyên với mẫu lên gia đình sẽ cố gắng để con ngày một phát triển hơn.

- Ngoài năng khiếu về catwalk Hữu Nhật còn có năng khiếu về lĩnh vực gì khác không?

Ngoài việc tham gia các show diễn thời trang dành cho trẻ em, Hữu Nhật còn đước đánh giá là có khả năng diễn xuất và con cũng tham gia khá nhiều quảng cáo.

- Anh chị có nghĩ rằng mình để Hữu Nhật tham gia vào showbiz quá sớm?

Cũng có nhiều người cũng bày tỏ ý kiến như vậy. Nhưng với tôi, quan trọng là con mình vẫn là một đứa trẻ hồn nhiên, không biết “nổi tiếng” là gì. Như tôi cũng đã chia sẻ, ban đầu con đến với nghề là tình cờ, nhưng để có được mọi thứ như hiện tại thì đó là nhờ cái duyên và khả năng của con. Và vì con đã có duyên nên gia đình sẽ luôn bên cạnh, tạo điều kiện cho con phát triển.

- Nhân ngày 1/6 sắp tới, anh chị hãy gửi lời chúc đến Hữu Nhật?

Hữu Nhật à, gia đình luôn yêu và bên cạnh con!

mẫu nhí Hữu Nhật, Hữu Nhật

Cao Hữu Nhật - Em gái mưa cover

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN