Thứ năm, 28/01/2021 | 05:32
RSS

Mẹ đi xe máy 1.400 km đón con mắc kẹt vì lệnh phong tỏa

Thứ bảy, 11/04/2020, 20:08 (GMT+7)

Tại Ấn Độ, một phụ nữ đã đi xe máy hơn 1.400km để đón con trai giữa lúc nhà nước phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19.

Mẹ đi xe máy 1.400 km đón con mắc kẹt vì lệnh phong tỏa
Mẹ đi xe máy 1.400 km đón con mắc kẹt vì lệnh phong tỏa. Ảnh Tiền Phong.

Theo India Today đưa tin, một giáo viên 50 tuổi tại trường học ở thị trấn nhỏ Bodhan, đã di chuyển từ  Nizamabad, bang Telangana tới Nellore ở bang Andhra Pradesh, hành trình của giáo viên này dài 1.400km.

Bà mẹ ngoài 50 tuổi đón con trai 17 tuổi là Mohammed Nizamuddin từ sáng 6/4, sau đó cùng trở về nhà vào tối 8.4. 

Hồi cuối tháng 3, con trai 19 tuổi của bà Begum đã đến bang Andhra Pradesh cùng một người bạn. Ngày 25/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài 21 ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch covid-19

Quyết định phong tỏa được ông Modi công bố trước khi có hiệu lực chỉ vài giờ. Vì không kịp về nhà, con trai bà Begum đã mắc kẹt cùng bạn ở Andhra Pradesh.

Khi biết tin, mẹ của Nizamuddin đã liên hệ với quan chức cảnh sát địa phương và xin được thư giới thiệu cho phép thông hành trong bối cảnh giới nghiêm. Mang theo một ít thức ăn trong túi, bà Razia Begum bắt đầu hành trình tới Nellore để đón con trai về nhà.

Bà chia sẻ rằng, ‘tôi không thể để con trai mình mắc kẹt tại đây, con trai tôi phải sống tạm trong một ngôi đền vì không kịp về nhà. Tôi quyết định đến tận nơi đưa con về bằng xe máy, bởi xe hơi bị cấm. Để được an toàn gia đình tôi cần ở bên nhau.’

Được biết, bà Begum là mẹ đơn thân, nuôi 2 con trai và 1 con gái. Việc phong tỏa ở Ấn Độ sẽ kết thúc vào ngày 15/4, tuy nhiên một số bang sẽ kéo dài lệnh phong tỏa đến hết ngày 30/4. 

Trước đó, Tại Malaysia, có một người đàn ông đã tự đi bộ về quê nhà trong 3 ngày, bất chấp quãng đường dài 120km vì lo sợ lây lan Covid-19 trên đường di chuyển.

Ngày 25/3, Alixson Mangundok (34 tuổi) vừa từ thành phố Kota Kinabalu tới thị trấn quê nhà Kota Marudu - cả 2 cùng thuộc bang Sabah, Malaysia, sau khi trở về từ Nhật Bản Vì lo sợ chính mình đang nhiễm virus corona, nên anh quyết định từ chối mọi phương tiện công cộng hoặc nhờ họ hàng đến đón. Anh lựa chọn cách đi bộ 120km để trở về.

Trên con đường về, người đàn ông đã gặp khó khăn rất nhiều với cảnh sát lực lượng tại các rào chắn. Cảnh sát không tin anh đến Kota Marudu, khiến anh mất rất nhiều thời gian để giải thích.

Anh chia sẻ thêm thông tin rằng: ‘Tôi nghĩ mọi người trong gia đình đều lo lắng vì không liên lạc được với tôi. Suốt 2 ngày nay điện thoại của tôi đã sập nguồn vì không có chỗ sạc. Khi em trai tôi biết tin, đã báo cho gia đình để đem xe tới cho tôi lái về. Tuy nhiên, tôi không hề về nhà mà tự đến một túp lều nhỏ ở trang trại để cách ly. Tôi muốn bảo đảm an toàn tối đa cho gia đình mình.’

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN