Thứ sáu, 02/06/2023 | 06:09
RSS

MC Lại Văn Sâm tự nhận là fan hâm mộ của cậu bé "thần đồng" 9 tuổi

Chủ nhật, 15/10/2017, 06:42 (GMT+7)

Trong Mặt trời bé con, MC Lại Văn Sâm nhận là fan của cậu bé 9 tuổi Tuấn Minh vì nể phục sự am tường về lịch sử của cậu bé.

Tập 6 của Mặt trời bé con do MC Lại Văn Sâm dẫn dắt đã lên sóng vào tối 14/10, tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị mới bởi sự xuất hiện của những cô bé cậu bé vô cùng đáng yêu và tài năng. Khán giả lại có cơ hội khám phá thế giới trẻ thơ qua màn trò chuyện với cô bé 11 tuổi Ju Uyên Nhi hay sửng sốt trước trí nhớ về can chi và lịch sử siêu phàm của Tuấn Minh.

Trong tập này, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả chính là cậu bé Tuấn Minh 9 tuổi đến từ Bắc Ninh. Được biết đến như một thần đồng trên mạng, Tuấn Minh xuất hiện ở sân khấu Mặt trời bé con đã khiến khán giả kinh ngạc bởi khả năng nhớ siêu phàm của mình.


Phần trình diễn của cậu bé Tuấn Minh tại Mặt trời bé con

Không những nhớ được can chi về các năm mà Tuấn Minh còn rất am tường về bộ môn lịch sử tai Mặt trời bé con. Đầu tiên, Tuấn Minh khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả phải vỗ tay liên tục vì đáp rất nhanh đổi rất chính xác những câu hỏi về năm dương lịch sang hệ can chi.

MC Lại Văn Sâm tại Mặt trời bé con
Tuấn Minh thể hiện sự am tường về bộ môn lịch sử tại Mặt trời bé con

Việc nắm bắt các quy luật về can chi đã là rất khó, thế mà cậu bé còn có một trí nhớ hoàn hảo về lịch sử. Tuấn Minh tiết lộ “cháu rất thích đọc sách và cứ lấy từng quyển ra đọc, cháu thấy quyển lịch sử hay nên đọc”. Vì hào hứng muốn được chứng kiến thêm về khả năng của Tuấn Minh, MC Lại Văn Sâm đã… năn nỉ cậu tham gia vào trò chơi tiếp theo.

Tuy thành thật chia sẻ “cháu hơi áp lực” và “sợ thua lắm”, nhưng cậu bé đã làm cho MC Lại Văn Sâm phải nhận mình là “fan hâm mộ” khi Tuấn Minh trả lời chính xác hết tất cả các câu đố về lịch sử Việt Nam của Bảo Trân.

MC Lại Văn Sâm tại Mặt trời bé con 1
MC Lại Văn Sâm phải nhận mình là “fan hâm mộ” khi Tuấn Minh tại Mặt trời bé con

Từ việc nhớ hết tất cả các triều đại và tên của các vị vua trong từng thời kì, Tuấn Minh đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi chia sẻ thêm những câu chuyện “tận gốc rễ” rất thú vị liên quan đến từng sự kiện lịch sử. Vì quá thích thú nên MC Lại Văn Sâm đã liên tục dành cho cậu những tràng vỗ tay và gọi cậu là “thần đồng đất Việt”. 

Đến từ TP Hồ Chí Minh là cô bé Ju Uyên Nhi 11 tuổi. Là một gương mặt khá quen thuộc trên sóng truyền hình, nổi trội ở khả năng ca hát và nhảy múa, đến với Mặt trời bé con, Uyên Nhi đã làm cho khán giả thích thú khi chia sẻ nhiều suy nghĩ chững chạc và thú vị về những vấn đề của người lớn.


Phần trò chuyện của Ju Uyên Nhi tại Mặt trời bé con

Mang trong mình hai dòng máu Việt – Hàn và cũng như mọi cô bé khác hay quan sát về mọi thứ xung quanh mình, Uyên Nhi sớm nhận ra những vấn đề “phức tạp” trong gia đình như “ba mẹ thường hay cãi nhau trong một số chuyện” vì quyết định mua sắm “mua nhà này hay không, mua sofa này hay không”.

Uyên Nhi cũng tỏ ra là một cô bé rất thông minh khi phát hiện ra những điều vô lý của người lớn bằng những lập luận sắc sảo “ba mẹ thường hay cãi nhau” nhưng lại không cho cô bé cãi nhau với bạn bè vì “sẽ làm tình bạn không tốt” rồi “về nhà ba mẹ về nhà lại cãi nhau tanh bành”.

MC Lại Văn Sâm tại Mặt trời bé con 2
Uyên Nhi "kể xấu" về bố mẹ tại Mặt trời bé con

Điều đặc biệt ở cô bé lai Hàn này chính là cách phản ứng của em “dù mẹ không hiểu thế giới của trẻ em, nhiều khi nói con nhưng con không muốn nghe” nhưng “sau này lớn lên con sẽ tìm hiểu thế giới của trẻ em rồi trộn chung với mình để giải quyết vấn đề ổn thoả nhất”.

Chính điều này đã làm cho MC Lại Văn Sâm phải thốt lên “ngồi bên cạnh bác không biết có phải là bà ngoại cố đây không này”. Dù chỉ là một cô bé 11 tuổi nhưng những chia sẻ về thế giới trẻ thơ của mình cũng khiến cho người lớn phải suy nghĩ.

MC Lại Văn Sâm tại Mặt trời bé con 3
Cô bé 11 tuổi lai Hàn Quốc khiến MC Lại Văn Sâm tưởng như “bà ngoại cố” tại Mặt trời bé con

Ngoài những câu chuyện “nói xấu” ba mẹ ở góc nhìn thú vị, Uyên Nhi còn trổ tài giả tiếng động vật tại Mặt trời bé con khiến MC Lại Văn Sâm bất ngờ.  Cuối cùng, với tiết mục trình diễn hát và nhảy 2 thứ tiếng Việt và Hàn cùng với bản lĩnh sân khấu, Uyên Nhi đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN