Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:17
RSS

MC Lại Văn Sâm: Tôi đã nghỉ hưu, không còn ràng buộc, trách nhiệm nào

Thứ tư, 18/11/2020, 13:25 (GMT+7)

"Chỉ chương trình nào tôi có cảm hứng, thích thú và xác định làm tốt thì mới tham gia" – MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Tuần này, chương trình Ký ức vui vẻ mùa ba sẽ lên sóng với sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ mới. Người cầm trịch chương trình không ai khác vẫn là MC kỳ cựu Lại Văn Sâm.

Trên kênh Youtube của chương trình Ký ức vui vẻ, MC Lại Văn Sâm đã có một số chia sẻ về bản thân khi nhận lời tham gia tiếp mùa ba.

Tôi đã nghỉ hưu, không còn ràng buộc trách nhiệm nào

Ban đầu, khi ekip chương trình Ký ức vui vẻ đề xuất với tôi làm tiếp mùa ba, tôi chưa có nhiều cảm hứng lắm.

Ai theo dõi tôi đều biết, tôi tham gia không nhiều chương trình và bây giờ tôi đã nghỉ hưu, không còn ràng buộc trách nhiệm nào. Vì vậy, chỉ chương trình nào tôi có cảm hứng, thích thú và xác định làm tốt thì mới tham gia.

Vì vậy, lúc ekip tới gặp tôi, tôi đã nói thẳng rằng tôi rất băn khoăn. Mùa ba này với tôi đầy áp lực, thách thức.

MC Lại Văn Sâm: Tôi đã nghỉ hưu, không còn ràng buộc, trách nhiệm nào

Mùa một giống kiểu đi khai hoang vùng đất mới, bao giờ cũng rộng thênh thang, đủ cho tôi làm điều nọ điều kia. Nó chỉ khó khăn ở chỗ mới quá nên vạn sự khởi đầu nan. Nhưng vì nó mới nên khán giả dễ chấp nhận.

Đến mùa hai, áp lực với tôi tăng lên vì không được phép kém hơn mùa một, ít nhất phải giữ được phong độ, không hơn thì cũng phải bằng.

Có những lúc tôi bế tắc

Tôi làm mùa hai rất vất vả vì thời lượng phát sóng nhiều hơn mùa một, lên đến tận 21 số. Thậm chí, có lúc tôi bế tắc, đặc biệt trong chuyện mời khách mời, làm chủ đề. Đến mùa ba, áp lực đó tăng lên gấp nhiều lần với tôi.

Ngay từ đầu, tôi đã nói thẳng với ekip rằng, nếu mùa ba này không có gì mới, tôi xin phép không tham gia nữa. Tôi sợ bị lặp lại chính mình trong công việc làm MC dẫn dắt chương trình.

Chính vì thế, ekip làm chương trình đã bay ra tận Hà Nội để gặp tôi. Chú cháu ngồi uống cà phê với nhau vui lắm. Tôi đã bị thuyết phục và quyết định bay vào Sài Gòn để tiếp tục làm mùa ba.

Tôi thấy, khán giả vẫn còn kì vọng vào chương trình này nhiều lắm, họ gửi cho chúng tôi một danh sách những người nên mời, nên nhắc đến. Nếu tôi không đáp ứng được kì vọng của khán giả sẽ vô tình phụ lòng họ. Điều này là không tốt, nhất là khi chương trình này là niềm tự hào của tôi và ekip.

Bước vào mùa ba này, tôi hồi hộp lắm. Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần phải làm như thế nào, xem sự thay đổi của ekip ra sao. Tôi phải thấy được nét mới, sự đổi thay thì mới làm.

Nói chung năm nay, tôi và chương trình Ký ức vui vẻ sẽ có nhiều đổi mới. Tôi mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Long Phạm
Gia đình & Xã hội