Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:39
RSS

Máy bay Boeing 737 chở hơn 100 người rơi ngay sau khi cất cánh ở Cuba

Thứ bảy, 19/05/2018, 08:16 (GMT+7)

Báo Cuba nói chiếc máy bay Boeing 737 rơi ngày sau khi cất cánh ở Cuba chở 104 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ sân bay quốc tế Jose Marti.

Theo hãng tin Reuters, chiếc máy bay gặp nạn khi đang trong chuyến bay nội địa tới Holguin ở miền đông Cuba. Nó bị rơi sau khi cất cánh không lâu từ thủ đô Havana lúc 11h00 ngày 18/5 giờ địa phương (tức 22h00 cùng ngày, giờ Việt Nam).

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra khi máy bay Boeing 737, mang số hiệu CU972, do hãng Cubana de Aviacion thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico, đang trên đường từ sân bay quốc tế Jose Marti của thủ đô La Habana tới thành phố Holguin, miền Đông Cuba.

Khi xảy ra tai nạn, trên máy bay có 104 hành khách (trong đó có 5 trẻ em) và 9 thành viên phi hành đoàn.

máy bay rơi ở Cuba

máy bay rơi ở Cuba

máy bay rơi ở Cuba
Hiện trường kinh khủng từ vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Hơn 100 hành khách nghi đã tử nạn và chỉ còn 3 người sống sót nhưng bị thương rất nặng sau khi được kéo ra khỏi hiện trường tai nạn.

Trong phát biểu trên truyền hình ngay sau đó, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và nói cuộc điều tra đang được tiến hành. 

Các mảnh vỡ từ chiếc máy bay rơi rải rác gần vùng Rancho Boyeros gần đó trong khi các lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục phun nước vào thân máy bay. "Đó là thảm họa", một sĩ quan quân đội nói với AP. Tất cả hành khách và thủy thủ đoàn đều là người nước ngoài. 

Rất đông nhân viên cứu hộ cùng các phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường. Người dân địa phương cho biết họ nhìn thấy một số hành khách sống sót được đưa lên xe cứu thương, theo Guardian.


Xem thêm: Thi đấu ấn tượng, Phan Văn Đức khiến đối thủ nể sợ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN