Thứ tư, 22/09/2021 | 13:28
RSS

Mâu thuẫn với khách, tài xế Uber nổ súng bắn chết hành khách

Chủ nhật, 03/06/2018, 07:37 (GMT+7)

Người phát ngôn của Uber trong một tuyên bố cho biết công ty đang "gặp khó khăn nghiêm trọng" vì vụ nổ súng, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Mâu thuẫn với khách, tài xế Uber nổ súng bắn chết
Một tài xế Uber đã nổ súng bắn chết hành khách do mâu thuẫn trong chuyến đi tại thành phố Denver (Mỹ). Ảnh: KKTV

Phát ngôn viên cảnh sát Denver Sonny Jackson cho biết vụ nổ súng xảy ra gần trường ĐH Boulevard vào khoảng 2 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 1/6. Nạn nhân, được xác định là Hyun Kim (45 tuổi), bị trúng nhiều phát đạn và đã qua đời trong bệnh viện.

Cũng theo ông Hancock, tài xế Uber bị một vài vết thương không xác định và đến thời điểm hiện tại, các nhà điều tra vẫn "chưa thể đoán được điều gì đã xảy ra trong xe". Cảnh sát đã đóng một phần đường thuộc cao tốc liên bang 25 để tìm kiếm và phỏng vấn một số tài xế có thể đã chứng kiến vụ nổ súng trước khi mở lại vào 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Ông Jackson còn cho biết thêm rằng giới chức đã liên lạc với công ty Uber và vẫn chưa rõ liệu có phải vụ nổ súng xảy ra trong lúc tài xế Hancock làm việc hay không.Theo Business Insider, hung thủ đã chạy xe Uber được nhiều năm. Đại diện Uber sau đó cũng xác nhận vụ án xảy ra trong một chuyến đi Uber:

"Chúng tôi đang gặp khó khăn rất lớn sau vụ nổ súng ở Denver. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình những người liên quan". Uber cho biết tài khoản lái xe nổ súng đã bị khóa và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với cảnh sát.

Uber có quy định cấm tài xế và hành khách mang hung khí lên xe khi dùng ứng dụng Mới đây, công ty đã giới thiệu tính năng cho phép hành khách chia sẻ thông tin và vị trí chiếc xe với cơ quan pháp luật và tổng đài hỗ trợ khẩn cấp đề phòng bất trắc. Tính năng được cho là để kiểm soát tài xế sau các cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công hành khách.


Xem thêm: Tranh cãi việc Đỗ Mỹ Linh làm Giám khảo Hoa hậu Việt Nam

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN