Thứ năm, 23/09/2021 | 06:37
RSS

Mâu thuẫn sau đám cưới, chú rể cùng em trai dùng dao đâm chết người

Thứ năm, 21/06/2018, 15:45 (GMT+7)

Vừa đám cưới xong, chú rể và em trai xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người dẫn đến ẩu đả. Cả hai gây án mạng làm chết người, 'dắt nhau' vào tù.

Sau đám cưới, chú rể cùng em trai giết người, 'dắt nhau' vào tù
Sau đám cưới, chú rể cùng em trai giết người, 'dắt nhau' vào tù. Ảnh Trí thức trẻ. 

Sáng 21/6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Phụng (43 tuổi) và Nguyễn Hoàng Sơn (36 tuổi, cùng ngụ quận 12, TP.HCM) cùng về tội Giết người.

Theo cáo trạng, sau đám cưới của Phụng vào tháng 1/2015, Hận từ đám cưới chạy xe qua hẻm thì va quẹt vào anh Nghĩa. Sau đó, 2 bên cãi vã và Hận tát vào mặt Nghĩa, theo Tri thức trực tuyến. 

Nghĩa gọi điện nhờ Nguyễn Văn Trí đến để hòa giải. Lúc đó, Trí đang nhậu cùng một nhóm bạn nên rủ đi cùng. Đến nơi, trong lúc Trí nói chuyện giảng hòa thì Nghĩa tát lại vào mặt Hận, nhưng không trúng và 2 bên đánh nhau.

Thấy vậy, Sơn và Phụng mỗi người cầm một con dao tự chế đuổi chém nhóm đối thủ. Anh Trí bị Sơn và Phụng vung dao chém nhiều nhát dẫn đến tử vong. Ngoài ra, Phụng còn dùng sống dao chém vào vai một người trong nhóm của anh Trí, Người lao động đưa tin.

Sau khi gây án Phụng vào nhà dùng dao tự cắt tay, tạo hiện trường giả là nhóm anh Trí đến đập phá, chém người nên mới bị đâm chết. Riêng Sơn bỏ trốn, ngày hôm sau ra cơ quan công an đầu thú.

Hồi tháng 7/2016, TAND TP HCM từng xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hoàng Sơn mức án tù chung thân, Nguyễn Văn Phụng 12 năm tù. Sau bản án này, 2 bị cáo làm đơn kháng cáo xin được giảm hình phạt.

Sau đó, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm cho rằng lời khai của các bị cáo và các nhân chứng không thống nhất, mâu thuẫn với kết luận điều tra, vụ án không được thực nghiệm điều tra… nên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Tại phiên tòa hôm nay, cả 2 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, xin lỗi gia đình bị hại và mong được pháp luật khoan hồng, xử nhẹ để có cơ hội sớm được bù đắp lỗi lầm.

TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn (37 tuổi) lãnh án chung thân, bị cáo Nguyễn Văn Phụng (43 tuổi, anh trai Sơn, cùng ngụ quận 12, TP HCM) lãnh án 10 năm tù cùng về tội "Giết người".


Xem thêm: Bà ngoại nghe lời thầy bói giết hại cháu rồi tự tử

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN