Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:52
RSS

Mãn hạn tù sớm, Hoàng Công Lương có được trở lại với nghề bác sĩ?

Thứ sáu, 22/01/2021, 10:39 (GMT+7)

Hoàng Công Lương đã mãn hạn tù và trở về với gia đình hôm 21/1, được đón Tết bên người thân.

Ngày 21/1, trên MXH lan truyền bức ảnh cựu bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình Hoàng Công Lương mặc áo khoác, tay xách đồ, chia tay bạn tù và đi ra từ cổng trại giam. Bác sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình (chú ruột của ông Hoàng Công Lương) xác nhận cựu bác sĩ Lương đã được mãn hạn tù.

Theo luật sư Hoàng Văn Hướng (Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, đoàn Luật sư TP. Hà Nội), cho Saostar biết, sáng ngày 21/1, thân chủ của ông đã được ra tù, trở về với gia đình trước thời hạn.

Là người từng bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiên toà phúc thẩm, luật sư Hướng cho hay, ông Hoàng Công Lương nhận mức án 30 tháng tù giam và được đưa về Phân trại cải tạo Bắc Phong (huyện Cao Phong, Hòa Bình, thuộc trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình) để chấp hành án.

Mãn hạn tù sớm, Hoàng Công Lương có được trở lại với nghề bác sĩ?
Hoàng Công Lương ngày ra tù. Ảnh: Dân Trí

Sau khi chấp hành 19 tháng tù, nhận thấy cựu bác sĩ Lương cải tạo tốt, gia đình có công với cách mạng và 9 bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bên cạnh đó, bác sĩ Lương cũng phạm tội "vô ý làm chết người", ít nghiêm trọng nên đã được ân xá, trở về với gia đình, xã hội trước 11 tháng.

Điều khiến nhiều người quan tâm là sau khi mãn hạn tù, anh Hoàng Công Lương có được tiếp tục làm nghề y nữa hay không? Và cựu bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình muốn tiếp tục theo nghề thì sẽ phải làm gì?

Về vấn đề này, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho báo Dân trí biết, sau khi hết thời hạn chấp hành án, anh Hoàng Công Lương sẽ như những công dân bình thường khác, ngành y tế không có "đặc cách" nào cả.

Để tiếp tục theo nghề, anh Lương sẽ phải trải qua các bước tuyển dụng như những người khác là phải nộp hồ sơ tuyển dụng và thi tuyển vào ngành.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại