Thứ năm, 08/12/2022 | 12:44
RSS

Mai Ngô: Đã đến lúc phải thay đổi rồi!

Thứ năm, 05/10/2017, 10:52 (GMT+7)

Với những gì đang thể hiện ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Mai Ngô cho thấy cách xử sự lố bịch của mình và đã đến lúc phải thay đổi rồi!

Có thể nói, Mai Ngô là trường hợp đặc biệt của showbiz Việt, không tài năng xuất chúng, không xinh đẹp đến mức "gây thương nhớ". Nhưng cô gái này lại sở hữu những phát ngôn thú vị được cho là xuất phát từ sự thẳng thắn, chân thật của mình. Hoặc có thể miêu tả theo cách của Mai Ngô là "xuất phát từ con tim" trong tập 1 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Từng gây xôn xao vì bị tố tham ăn tại Asia's Next Top Model 2016 nhưng bệ phóng giúp tên tuổi của Mai Ngô được nhiều người biết đến là từ The Face mùa đầu tiên. Trong The Face, Mai Ngô đưa ra những phát ngôn khiến khán giả không-thể-không-nói-đến-mình. Những câu nói đã trở nên quá phổ biến có thể kể đến như: "Quen với điều đó đi", "Trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra", "Bây giờ thắng cũng thắng rồi, không phục nữa thì thôi"...

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ 7
Một phát ngôn ấn tượng của Mai Ngô trong Asia's Next Top Model

So với phát ngôn thật thà gây sốc của Ngọc Trinh Mai Ngô khôn ngoan hơn khi không bao giờ gây chú ý về chuyện đời tư để bị ném đá. Thay vào đó, nữ người mẫu lại chọn những phát ngôn đậm cá tính và thẳng thắn khiến giới trẻ thích thú.

Có thể nói, Mai Ngô là người khá có duyên với các cuộc thi truyền hình. Từng tham dự những cuộc thi như Asia's Next Top Model, The Face, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015 và 2017...  nhưng ở cuộc thi nào Mai Ngô cũng để lại dấu ấn và thường là dấu ấn không mấy tốt đẹp.

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ 6
Một phát ngôn sốc của Mai Ngô

Như đã đề cập ở trên, trong Asia's Next Top Model, Mai Ngô gây ồn ào với việc bị các thí sinh khác tố tham ăn. Trong The Face là hàng tá phát ngôn ấn tượng có cả tốt, cả xấu. Còn tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015, Mai Ngô khiến mọi người ngạc nhiên với chia sẻ muốn... lên cung trăng.

Quay trở lại Hoa hậu Hoàn vũ sau 2 năm và không còn muốn lên cung trăng nữa, Mai Ngô lại đẩy mọi ồn ào "lên một tầm cao mới" khi bắt ban giáo khảo phải làm những điều không tưởng. Cụ thể, thay vì ghi trong tờ khai bình thường như các thí sinh khác, cô lại ghi điều 6 - 7 - 8 là search Google tên Mai Ngô để biết thêm thông tin. Việc làm này bị ban giám khảo thẳng thắn đánh giá là thiếu tôn trọng.

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ 5
Mai Ngô đã ghi thế này trong tờ khai Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Với nhiều người lỡ cuồng Mai Ngô, có thể bênh vực cho việc làm của cô là "cá tính". Thế nhưng, với những người khác, họ chỉ thấy Mai Ngô đang làm điều lố bịch. Chấp nhận tham gia cuộc thi là chấp nhận những luật lệ, quy định vốn có của nó. Việc ghi tờ khai ở Hoa hậu Hoàn vũ cũng như vậy, chẳng thể vì bạn nổi tiếng, là sao hạng B, C hay D mà bắt người khác phải biết về mình.

Suy cho cùng, Mai Ngô tham gia cuộc thi với vai trò là một thí sinh như bao người khác, đừng yêu cầu hay nghĩ mình là người đặc biệt! Hoàng Thùy - quán quân Next Top Model mùa 2, huấn luyện The Face 2017 hay Mâu Thủy - cũng quán quân Next Top Model đâu thể hiện sự ngông nghênh như vậy, họ vẫn tham gia nghiêm túc và chấp hành, tôn trọng luật của chương trình đấy thôi!

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ 4
Hoàng Thùy - Mâu Thủy vẫn nghiêm túc tham gia cuộc thi đấy thôi

Thế nên Mai Ngô, người chưa từng giành bất cứ giải nhất hay quán quân ở cuộc thi lớn nào (dù đã tham gia rất nhiều) cũng đừng lấy lý do để ngụy biện cho việc bắt người khác phải google về mình.

Không chỉ yêu cầu giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ làm điều lố bịch, Mai Ngô tiếp tục bị chỉ trích dữ dội vì thái độ của mình trước Võ Hoàng Yến trong trailer tập 2 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trong lúc Võ Hoàng Yến thị phạm catwalk, Mai Ngô liên tục bĩu môi, liếc mắt, thiếu tập trung. Sau đó, Võ Hoàng Yến đã phải khẳng định trong một bài phỏng vấn rằng nếu cô là host sẽ đuổi thẳng cổ Mai Ngô.

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ 3
Thái độ của Mai Ngô thế này đây!

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ 2
Còn đây là phản ứng của Võ Hoàng Yến. Ảnh: Trí thức trẻ

Nếu thái độ của Mai Ngô với Võ Hoàng Yến là thật khi tập 2 chính thức lên sóng, có thể khẳng định thí sinh này không chỉ thiếu tôn trọng đàn chị, mà còn thiếu tôn trọng với cả cuộc thi. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang đi tìm những người có cả nhan sắc và trí tuệ để đại diện đất nước tham gia đấu trường sắc đẹp thế giới như Phạm Hương chứ không phải đi tìm người cứ thích gì nói đấy mà không hề suy nghĩ đến hậu quả. Đấy không phải là tố chất của một hoa hậu!

Trước sự chỉ trích của cư dân mạng, thay vì lên tiếng giải thích, Mai Ngô lại đăng tải một dòng trạng thái khá khó hiểu trên trang cá nhân rằng: "Đi xa để cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, bình an. Tránh khỏi những con người luôn muốn dìm bạn xuống để họ được nổi".

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ 1
Trước chỉ trích, Mai Ngô đã có phản ứng... tiêu cực

Có lẽ vì đã có chút tên tuổi nhờ được cư dân mạng "tung hô" nên Mai Ngô dần nhiễm bệnh ngôi sao, ngạo mạn đến mức luôn nghĩ rằng ai cũng cố gắng “hãm hại” mình để nổi tiếng. Nên nhớ rằng, tại The Face 2016 Mai Ngô cũng từng tự cho rằng mình bị chèn ép. Phải chăng Mai Ngô có sức hút gì đặc biệt nên khiến người ta thích “hãm hại” như vậy đây!

Qua những sự việc trên, hình ảnh của Mai Ngô đang dần mất đi sự thú vị, không phải vì bị Ariana Grande soán ngôi, mà vì cách thể hiện cảm xúc, suy nghĩ quá đà khiến mọi người dần mất thiện cảm.

Mai Ngô Hoa hậu Hoàn vũ
Ariana Grande có phải nguyên nhân khiến Mai Ngô kém thú vị?

Cuối cùng, Mai Ngô nên.. biết mình là ai để cư xử với người khác cho hợp lý, nên biết mình đang gia Hoa hậu Hoàn vũ với tư cách thí sinh chứ không phải "chị" hay "mẹ" của ban giám khảo, để bắt họ phải làm điều này, điều kia.

Mai Ngô ơi, đã đến lúc phải thay đổi rồi!

Ẩn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN