Món phở xào chua ngọt dai dai hòa quyện giữa vị chua của nước me và vị ngọt từ hải sản sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn giàu dinh dưỡng và hấp dẫn, ngon miệng.
Với cách làm phở xào chua ngọt đơn giản mà thơm ngon này, bạn có thể đổi vị cho bữa sáng của gia đình mình! Hãy cùng thực hiện món phở đầy hấp dẫn này nhé !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500 gram Bánh phở khô
300 gram Tôm tươi
300 gram Mực tươi
2 quả Ớt cay
100 gram Sốt me
200 gram Lạc rang giã nhuyễn
Gia vị: hành lá tươi, hành tây tươi, tỏi 1 củ, hẹ lá, dầu ăn, dầu điều, đường, hạt tiêu, tương ớt, mắm…
Bước 1:
Bước 2: Ngâm bánh phở khô vào nước ấm cho mềm sợi Bước 3: Rửa sạch rau thơm, hành tây thái đốt, ớt tươi thái sợi, hẹ, hành lá cắt dài 5cm. Bước tiếp theo: Chế hỗn hợp sốt xào chua ngọt: Trộn đều 100g sốt me với 4 thìa đường, 2 thìa dầu điều, 2 thìa tương ớt, 4 thìa mắm,…
Bước sau đó: Đặt chảo lên bếp, làm sôi dầu trong chảo và phi tỏi vàng thơm. Tiếp đến cho mực tôm đã ướp vị vào xào đều tay (nên xào lửa to với dầu sôi và đảo đều tay để tôm mực giữ được độ dai giòn nhất định không bị mềm và mất vị ngọt thơm tự nhiên của hải sản)
Bước cuối cùng: Mix sốt chua ngọt vào và trộn đều cho bánh phở ngấm gia vị, cuối cùng cho ớt thái sợi vào cùng cho tôm mực vào cùng hành lá đảo đều và tắt bếp. Rồi dọn ra đĩa là bạn đã có món phở xào chua ngọt thơm ngon thưởng thức cùng gia đình rồi. Phở xào chua ngọt ăn nóng kèm với salad rau và gỏi thì không có gì tuyệt vời hơn cho bữa ăn gia đình bạn.