Thứ bảy, 06/06/2020 | 14:27
RSS

Má mì chuyên dắt mối trẻ em gái cho khủng bố IS đã sa lưới

20-02-2017 10:27:34

Iraq đã bắt giữ một nữ thành viên khủng bố IS khét tiếng nguy hiểm là Hafsah al-Basrawiyeh.

Nguồn tin địa phương trong tỉnh Nineveh ngày 18/2 tiết lộ, lực lượng an ninh Iraq mới bắt giữ một thành viên nữ khét tiếng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông thành phố Mosul.

Theo nhiều nguồn tin, cô gái có cái tên Hafsah al-Basrawiyeh, đến từ thành phố Basra, người đã hoạt động nhiều năm cho nhóm khủng bố IS, vừa bị lực lượng an ninh Iraq bắt giữ tại khu vực al-Ta'azizat ở Mosul. Được biết, Hafsah đến Mosul năm 2007, chịu trách nhiệm tuyển dụng trẻ em gái cho IS.

Những trẻ em gái và phụ nữ thường được tuyển vào IS làm cô dâu thánh chiến. Ảnh: Internet

Trước đó, vào ngày 17/2, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, 15 tên khủng bố IS đã thiệt mạng, sau khi máy bay Iraq dội bom thành trì của phiến quân gần Mosul.

Cuộc tấn công cũng đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của IS, một số đường hầm được nhóm khủng bố sử dụng trong nhiều năm để tiến hành các cuộc tấn công bất ngờ.

Lực lượng quân đội Iraq, được hỗ trợ bởi lực lượng ủng hộ chính phủ, đã phát động chiến dịch tác chiến phối hợp vào tháng 10 năm ngoái nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố quan trọng Mosul từ tay những kẻ khủng bố IS.

Chiến trường Mosul. Ảnh: CNN

Hiện tại, tình hình chiến sự vẫn có nhiều điểm khó đoán. Tuy nhiên, các tướng lĩnh của lực lượng chính phủ Iraq dự đoán rằng khu vực phía tây thành phố sẽ sớm được giải phóng hoàn toàn trong vòng 6 tháng tới.

Cho tới nay, cuộc xung đột ở Mosul đã khiến ít nhất 191.000 dân thường phải rời khỏi quê hương, và Liên Hợp Quốc mới đây cũng đưa ra cảnh báo rằng khoảng 250.000 tới 750.000 người khác cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự khi cuộc chiến chuyển trọng tâm sang khu vực phía tây thành phố.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus