Thứ bảy, 02/12/2023 | 11:42
RSS

Lý Á Bằng nợ nần ở tuổi 51, hé lộ lý do từ bỏ nghiệp diễn

Thứ ba, 25/10/2022, 10:42 (GMT+7)

Tài tử "Tiếu ngạo giang hồ" tiết lộ nguyên nhân từ bỏ nghiệp diễn chủ yếu là do bản thân mất động lực, không muốn cả đời bán mặt, bán sức trên phim trường.

Sina đưa tin, Lý Á Bằng đăng tải video lần đầu chia sẻ lý do rời showbiz. Tài tử tiết lộ nguyên nhân chủ yếu là do bản thân mất động lực, không muốn cả đời bán mặt, bán sức trên phim trường.

Năm 2013, Lý Á Bằng gọi điện cho quản lý, tuyên bố dừng đóng phim sau một đêm thức trắng suy nghĩ. Lý do được anh đưa ra là muốn tìm hướng đi mới cho cuộc đời.

Theo Lý Á Bằng, anh nhen nhóm suy nghĩ giải nghệ sớm từ khi thành danh với vai Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ". Bộ phim đưa anh đến đỉnh cao sự nghiệp nhưng không mang lại niềm vui và sự hưng phấn trong nội tâm. Điều này khiến nam diễn viên mông lung, tự hỏi liệu danh vọng nghệ thuật có phải là mục tiêu hướng đến trong đời.

Ngôi sao 51 tuổi nói trong một đoạn video đăng tải lên trang cá nhân: "Khi tôi đứng trên sân khấu nơi ánh sáng rọi vào, rất nhiều khán giả phía dưới hò hét tên Lệnh Hồ Xung. Khi ấy bộ phim "Tiếu Ngạo Giang Hồ" đang phát sóng và mang đến cho tôi đỉnh cao trong cuộc đời.

Lý Á Bằng nợ nần ở tuổi 51, hé lộ lý do từ bỏ nghiệp diễn

Lý Á Bằng nợ nần ở tuổi 51, hé lộ lý do từ bỏ nghiệp diễn

Lý Á Bằng ôm đồm, thất bại trong kinh doanh (Ảnh: Sohu)

Nhưng điều đó không mang đến cho tôi niềm vui và sự hưng phấn sâu trong trái tim. Tôi nghĩ đây có phải chuyện tôi muốn làm hay không. Có một buổi tối tôi gọi điện cho người quản lý và nói tôi không muốn đóng phim nữa. Người quản lý đang ở Hong Kong vội bay đến Bắc Kinh và nói tôi bị điên rồi, có vấn đề gì vậy.

Tôi nói tôi muốn tìm một hướng đi khác trong cuộc đời, tôi không muốn cả đời cứ đóng phim nữa. Tôi mỗi năm chỉ đóng 1 bộ phim, kiên trì suốt 10 năm, tôi không muốn tự lừa dối chính mình.

Đây không phải cuộc sống mà tôi muốn, mặc dù tôi nhận được nhiều hoa nhiều quà, sự nổi tiếng và những tràng pháo tay, song tôi muốn tìm một hướng đi mới".

Mặc dù tâm sự là vậy nhưng Lý Á Bằng lại không tìm được sự đồng cảm từ dư luận. Có người nhận định, nam diễn viên dừng đóng phim từ sau khi kết hôn với "thiên hậu" Vương Phi vào năm 2005. Ngay sau đó, anh bắt tay vào công việc kinh doanh. Tuy nhiên, sự nghiệp kinh doanh của anh lại không thành công như mong đợi, thậm chí đẩy nam diễn viên vào cảnh nợ nần, phá sản nhiều năm gần đây.

Vương Phi từng nhận xét về chồng của mình như sau: "Lý Á Bằng như một con bạch tuộc. Anh ấy muốn làm tất cả nhưng mỗi việc anh ấy làm đều phát sinh vấn đề. Lý Á Bằng chưa bao giờ suy nghĩ thấu đáo, tính toán thiệt hơn khi bắt tay vào bất kỳ dự án nào". 

"Lý Á Bằng vốn chẳng mặn mà với nghiệp diễn. Anh ấy luôn miệng bảo rằng diễn viên là nghề chẳng có chí lớn. Sau tiếng vang của Tiếu ngạo giang hồ, Lý Á Bằng bảo với tôi rằng một năm chỉ quay đúng một bộ phim, thời gian còn lại làm kinh tế. Đó mới là nghiệp lớn của anh ấy", người đại diện đầu tiên của Lý Á Bằng cho biết.

Lý Á Bằng (sinh năm 1971) nổi tiếng qua vai nam chính trong "Anh hùng xạ điêu" và "Tiếu ngạo giang hồ". Là nghệ sĩ hàng đầu nhưng nam diễn viên sớm rút khỏi ngành giải trí để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh. Giai đoạn năm 2010-2016, nam diễn viên không có thu nhập trong ngành giải trí, duy trì công việc làm ăn bằng tiền tiết kiệm, đối diện với cảnh kiện tụng và nợ nần.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại