Thứ sáu, 19/04/2024 | 12:57
RSS

Lương y chia sẻ cách giảm 7kg trong 1 tháng nhờ cà chua

Thứ tư, 22/02/2017, 19:50 (GMT+7)

Kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp này kết hợp tập luyện thì giảm cân là điều đơn giản.

Cà chua là loại quả mọng nước, ít calo, giàu chất xơ và đặc biệt là hàm lượng vitamin A, B6, C, B1, B2... rất cao. Trong một quả cà chua 200 g chỉ chứa khoảng 30 calo, nhiều vitamin và rất nhiều nước.

Cà chua có khả năng hút mỡ lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. Do vậy nó cũng giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả. Cà chua cũng giúp làn da của bạn trở nên hồng hào và mịn màng.

Theo lương y Trọng Đức, đang công tác tại Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam thì cà chua kết hợp với dứa là bài thuốc giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Cách giảm cân bằng cà chua đơn giản như sau:

Cà chua và dứa là một trong số những nguyên liệu giảm cân rất tốt

Nguyên liệu:

  • Dứa (trái thơm): 3 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Chuối tây chín: 3 quả

Cách làm:

  • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ cùi
  • Cà chua thái miếng, bỏ hạt
  • Chuối tây bỏ vỏ và luộc trong vòng 5 phút.
  • Tất cả cho vào máy xay sinh tố

Cách dùng:

  • Dùng hỗn hợp uống hết trong vòng 1 ngày.
  • Chú ý uống hỗn hợp sau bữa ăn.
  • Trong quá trình giảm cân bằng cách uống hỗn hợp cà chua, dứa và chuối thì cũng nên áp dụng biện pháp ăn kiêng. Ví dụ bình thường ăn mỗi bữa 3 bát cơm thì giảm xuống 2 bát rồi 1 bát. Tuy nhiên không được nhịn ăn vì sẽ dễ bị tụt huyết áp.

Theo lương y Trọng Đức, tuỳ vào cơ thể khác nhau mà cơ thể giảm nhiều hay giảm ít. "Thực sự phía sau nó không chỉ là giảm cân mà nó có thể giải quyết được nhiều bệnh tật như tiểu đường ,mỡ máu", lương y Đức chia sẻ.

Chú ý: Phương pháp giảm cân nhanh bằng quả cà chua chống chỉ định với những người mắc bệnh loét dạ dày, viêm tụy và viêm túi mật.

Nhiều người muốn giảm cân bằng cà chua thật nhanh nên ăn bất cứ lúc nào có thể. Có người quan niệm ăn cà chua trước bữa cơm sẽ khiến cho thân hình trở nên thon thả hơn. Thực chất, những quan niệm đó là không khoa học.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà chua cần phải được ăn sau bữa ăn (dù ăn sống hay uống sinh tố) để giảm bớt được lượng axit, ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa. Thường xuyên ăn cà chua trước bữa cơm không chỉ khiến bụng bạn cảm thấy khó chịu, ăn cơm không ngon miệng mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh loét, dãn dạ dày.

An Bình
Theo Đời sống Plus