Thứ ba, 28/01/2020 | 05:55
RSS

Lười học bài, cậu bé bị bố phạt quỳ, xin ăn ở ga tàu điện lúc 4h sáng trong giá lạnh

13-12-2019 19:32:57

Ông bố trừng phạt khắc nghiệt con trai mới 10 tuổi chỉ vì cậu bé lười học bài khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Mới đây, câu chuyện về việc một ông bố phạt con trai vì không làm bài tập về nhà gây chấn động dư luận.

Theo thông tin trên VTC News, vào lúc 4h45 ngày 5/12, cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc) trong lúc đi tuần đã phát hiện cậu bé khoảng 10 tuổi đang quỳ trước nhà ga tàu lửa. Cậu bé vẫn mang chiếc cặp trên vai, dù thiết tiết khá lạnh nhưng chỉ khoác một chiếc áo mỏng, vừa quỳ vừa xin ăn những người qua đường.

Cậu bé cho biết, trước đó 45 phút, bố đã bỏ cậu lại đây. “Bố phạt cháu vì cô giáo báo cho bố cháu không chịu làm bài tập về nhà". Người cha đưa cho con trai một cái bát, rồi bắt quỳ và xin ăn để phạt tội. Khi mọi người hỏi, có phải bố bị say rượu, cậu bé nói “không”.

Cậu bé bị bố phạt quỳ, xin ăn ở ga tàu điện lúc 4h sáng

Bởi vì quá thương cậu bé vì phải quỳ dưới thời tiết giá lạnh, các vị cảnh sát đã gọi người mẹ ra đón về, cho uống một ít nước ấm và ăn bánh - theo thông tin trên Helino.

Khoảng một tiếng sau người mẹ đã xuất hiện và mang theo chiếc áo ấm cho cậu bé. Chị cho rằng chồng làm vậy vì rất buồn phiền khi cậu con trai luôn bị giáo viên nhắc nhở chuyện lười học. Tuy nhiên, chị cũng không đồng tình với cách xử phạt quá nghiêm khắc của chồng.

Các vị cảnh sát cũng khuyên nhủ rằng không nên xử phạt bằng cách này vì nó có thể gây nguy hiểm đến an toàn cậu bé, nhất là ga tàu nơi có nhiều thành phần xã hội khác nhau và khả năng cao cậu bé có thể bị bắt cóc.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc và không đồng tình với cách phạt con của ông bố. “Dù có nóng giận đến mấy thì cũng không được phạt con theo kiểu này. Trẻ con ở ngoài đường 1 mình lúc 4h sáng là vô cùng nguy hiểm, cũng may mà cảnh sát đến kịp thời đấy”, một cư dân mạng để lại ý kiến.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN