Thứ sáu, 12/04/2024 | 18:48
RSS

Lực lượng hiện tại của HAGL liệu có đủ đua trụ hạng V.League?

Chủ nhật, 25/02/2024, 07:55 (GMT+7)

"Công cùn, thủ kém" chính là câu nói ngắn gọn về tình hình hiện tại mà HAGL đang gặp phải ở V.League.

Với việc rơi vào tình trạng báo động khi đứng cuối bảng tại V.League cùng lối chơi không mấy khởi sắc. HAGL phải sớm có những sự thay đổi để hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Đội hình hiện tại HAGL liệu có trụ lại được V.League?


Đội hình HAGL cần bổ sung thêm nhiều nhân tố: Ảnh SPORT

Nhìn vào tình hình nhân sự của HAGL lúc này, có thể thấy rằng họ đang không có được những con người tốt nhất để xoay chuyển được tình hình.

Ở hàng phòng ngự, việc để thủng lưới đến 15 bàn sau 10 vòng đấu thực sự là một vấn đề nan giải. Dù HAGL đã bỏ ra một số tiền lớn để đưa về trung vệ Brazil - Jairo Rodrigues, người từng chơi cùng siêu sao Neymar ở CLB Santos, nhưng mọi thứ đang không đáp ứng được sự kỳ vọng.

Cũng phải nói, dàn cầu thủ nội ở hàng phòng ngự HAGL cũng không có cái tên nào quá nổi bật. Những gương mặt như: A Hoàng, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Kiên Quyết, Âu Dương Quân, Nguyễn Hữu Anh Tài... đều là những cầu thủ tạo được dấu ấn ở các giải trẻ, nhưng chơi được ở V.League lại là một câu chuyện khác.


HAGL đang thiếu đi sự ổn định giữa các tuyến: Ảnh SPORT

Tiếp đến là hàng tiền vệ, dù có rất nhiều cái tên kinh nghiệm chơi bóng lâu năm tại V.League như Tuấn Anh, Minh Vương, Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang..., nhưng việc kiểm soát thế trận lại là điều chưa bao giờ HAGL làm được ở mùa giải năm nay.

Nguyên nhân: Phần vì họ chưa thực sự là những cầu thủ có thể "gánh team" là những ngôi sao có thể xoay chuyển được trận đấu. Phần vì cầu thủ hay nhất Tuấn Anh thường gặp phải những chấn thương nên đội bóng luôn thiếu đi một nhạc trưởng ở những trận cầu quan trọng.

Mới đây nhất, thông tin Tuấn Anh phải nghỉ thi đấu do chấn thương đến hết giai đoạn lượt đi càng khiến các cổ động viên HAGL bất an.

Cuối cùng, nơi được kỳ vọng nhất của đội bóng phố Núi mùa giải năm nay là vị trí trên hàng công, nơi có sự góp mặt của 2 ngoại binh là Jhon Cley và Martin Dzilah cộng với tiền đạo ĐT Việt Nam - Nguyễn Thanh Bình và ngôi sao trẻ đang chơi lên chân Nguyễn Quốc Việt.


Ngoại binh HAGL chưa đáp ứng được sự kỳ vọng: Ảnh SPORT

Thế nhưng, trên thực tế đội bóng Phố Núi mới chỉ có 6 bàn thắng sau 10 vòng đấu tại V.League. Đáng nói chỉ có Jhon Cley ghi được duy nhất 1 bàn cho đến lúc này, các tiền đạo còn lại vẫn im hơi lặng tiếng.

Đinh Thanh Bình và Martin Dzilah hiện gặp phải chấn thương, Nguyễn Quốc Việt chưa thực sự có được sự tự tin như những mùa giải trước. Thậm chí, cả Jhon Cle là niềm hy vọng số 1 trên hàng công cũng chơi mờ nhạt và phung phí rất nhiều cơ hội.

Tựu trung lại, "Công cùn, thủ kém" chính là câu nói ngắn gọn về HAGL ở thời điểm hiện tại. May sao ở vòng đấu tới, khi thị trường chuyển nhượng bắt đầu mở cửa, HLV Vũ Tiến Thành sẽ có được những sự chi viện để hy vọng có thể thay đổi tình hình.

Nguyễn Anh
Theo Báo Dân Việt
Tag