Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:53
RSS

Lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc uốn để mái tóc bạn luôn dày và óng ả

Thứ năm, 06/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Tóc sẽ bị tổn thương ít nhiều khi các bạn thực hiện việc uốn tóc. Hóa chất để uốn tóc kèm theo sử dụng máy uốn bằng nhiệt sẽ khiến tóc mất nước, mất độ ẩm và gây ra một số vấn đề.

Tinh dầu dưỡng tóc uốn đã và đang trở thành một loại Mỹ phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc tóc của bạn. Bất kỳ một người phụ nữ nào cũng kỳ vọng về một mái tóc dày, chắc, khỏe, đặc biệt là những loại tóc có nguy cơ hư tổn do làm đẹp, trong đó có tóc uốn xoăn.

Lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc uốn để mái tóc bạn luôn dày và óng ả

Lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc uốn để mái tóc bạn luôn dày và óng ả

Mặt trái của việc uốn tóc

- Tóc khô ráp và dễ gãy: Tóc bị làm nóng quá mức, thậm chí bị “cháy” dẫn đến mất đi độ ẩm tự nhiên và trở nên khô ráp, dễ gãy.

- Đuôi tóc bị chẻ ngọn: Tóc thường bắt đầu bị chẻ ngọn do lớp biểu bì bị tách ra, làm lộ lớp lõi bên trong.

- Tóc xỉn màu và mất độ bóng: Sợi tóc được cấu tạo với một lớp biểu bì (lớp cutin) bên ngoài. Lớp biểu bì càng khép chặt lại, tóc sẽ càng mượt mà và óng ả.

- Rụng tóc: Uốn tóc quá thường xuyên khiến cho tóc luôn trong tình trạng bị căng kéo, lớp da đầu bị yếu đi và tóc trở nên rụng nhiều không thể kiểm soát được.

Lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc uốn để mái tóc bạn mềm mượt

Các loại tinh dầu dưỡng tóc

Dầu dừa: Tinh dầu dưỡng tóc uốn hiệu quả. Ngoài tác dụng dưỡng ẩm cho da, hơn thế nữa dầu dừa còn có tác dụng chống oxy hóa làm cho tóc của bạn luôn được bóng mượt, mọc dày hơn và giảm hẳn hiện tượng rụng tóc trong 1 thời gian ngắn với việc chăm sóc tóc. Dầu dừa có khả năng thâm nhập vào tóc tốt và ngăn ngừa sự giảm thiểu các phân tử protein – một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng và chẻ ngọn.

Dầu Olive: Tinh dầu dưỡng tóc uốn được ưa chuộng. Xu hướng làm đẹp trong ngành tóc hiện nay là dùng các loại hóa chất, các công nghệ hiện đại như: ép, nhuộn, sấy, uốn tóc, những phương pháp này tuy đem lại những kiểu tóc đẹp và quyến rũ, tuy nhiên kéo theo đó là các mối lo ngại về sự hư tổn của tóc. Với việc sử dụng dầu Olive để chăm sóc tóc, bạn có thể khắc phục phần nào vấn đề này.

Ngoài ra còn có một số tinh dầu dưỡng tóc uốn khác rất được ưa chuộng như:

 Tinh dầu hạt lanh: giúp làm dày tóc.

 Tinh dầu vỏ bưởi: giúp tóc khỏe mạnh, chống rụng tóc.

 Tinh dầu hương nhu: có tác dụng làm mọc tóc.

 Tinh dầu trà xanh: mang lại một mái tóc suôn mượt óng ả.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus