Thứ ba, 30/11/2021 | 21:59
RSS

Lotteria Việt Nam sẽ đóng cửa trong năm nay?

Thứ bảy, 17/04/2021, 16:04 (GMT+7)

Trong quá khứ, Việt Nam từng là một thị trường quan trọng với Tập đoàn đến từ Hàn Quốc.

Năm ngoái, mảng kinh doanh nhà hàng của Lotte Group với tên gọi Lotte GRS, đóng cửa chuỗi hamburger Lotteria ở thị trường Indonesia.

Lotte GRS mong muốn mở rộng kinh doanh ra các nước trong khu vực sử dụng Việt Nam như một "cứ điểm". Tháng 7 năm ngoái, Lotte Food, một công ty con của Lotte GRS, cũng đầu tư vào một tập đoàn Việt Nam mới. Dù vậy, covid-19 đang làm tiến độ chậm lại so với kế hoạch.

"Lotteria Việt Nam và một số đơn vị khác đủ điều kiện để đóng cửa trong năm nay", một người phát ngôn của Lotter GRS nói với The Korea Times.

Lotteria Việt Nam sẽ đóng cửa trong năm nay

Theo báo Hàn, Lotte sẽ đóng cửa tại Việt Nam

Trước đó, đơn vị này được thành lập vào đầu năm 2020 để mở rộng mảng kinh doanh của Lotte GRS ở các thị trường trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam từng là một thị trường quan trọng với Tập đoàn đến từ Hàn Quốc.

Hoạt động nhượng quyền của Lotteria tại Việt Nam cũng đã dừng hoạt động và trụ sở ở Seoul đang cân nhắc khả năng rút khỏi thị trường này ngay trong năm nay.

Tính đến thời điểm cuối năm ngoái, Lotte GRS vận hành 2 nhánh con ở nước ngoài của Lotteria (Indonesia và Việt Nam). Sau khi Lotte Holdings thành lập vào năm 2017, pháp nhân này kiểm soát mảng kinh doanh nhà hàng ở nước ngoài.

Lotteria Indonesia, hiện đang có hơn 20 cửa hàng, đang trong quá trình đóng cửa sau khi ghi nhận mức lỗ ròng 6,3 triệu USD trong năm 2020. Lotteria Việt Nam cũng không mang lại lợi nhuận cho Lotte GRS trong năm ngoái. Tính đến thời điểm đầu năm 2020, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 24 triệu USD và hiện giảm xuống còn 14 triệu USD. 

Hồi tháng 3 năm nay, Lotte GRS thu hút nhiều sự chú ý khi thành lập một tập đoàn nguyên liệu tươi sống ở Việt Nam thông qua khoản đầu tư 13,9 triệu USD. Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của Lotte Group kể từ khi "ông lớn" này bắt đầu kinh doanh tại đây từ năm 1990.

Xuyến Chi
Theo Dân Việt