Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:50
RSS

Long Nhật đưa cuộc đời của mình lên sân khấu

Chủ nhật, 22/07/2018, 19:30 (GMT+7)

Để vào vai diễn này, Long Nhật đã phải bỏ hết các show, chăm chăm vào tập vở.

Long Nhật đưa cuộc đời của mình lên sân khấu
Long Nhật đưa cuộc đời của mình lên sân khấu

Tối ngày 22/7, tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội nam ca sĩ Long Nhật sẽ vào vai chính Bảo Long cùng các NS Quang Tèo, Vượng Râu, Mai Thu Huyền, Công Dũng trong tác phẩm kịch và hát múa Dưới ánh đèn. Vở diễn đã đạt Huy chương Bạc và Long Nhật đạt huy chương Bạc cho vai chính tại Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra 5/2018 vừa qua.

Việc mời các nghệ sĩ của nhiều lĩnh vực nghệ thuật cùng tham gia vở diễn khiến cho "Dưới ánh đèn" thoát khỏi những lối mòn của kịch truyền thống, giúp khán giả có cơ hội được thưởng thức nhiều loại hình sân khấu phong phú, hấp dẫn trên cùng một sân khấu.

Vở kịch đề cập đến nhân vật người cha là kép Bền (Quang Tèo), một diễn viên tuồng gặp tai nạn nghề nghiệp lại gặp sự ghen ghét đố kỵ của đồng nghiệp luôn mang nỗi hận nghề cả đời, ông đã cấm con trai theo nghiệp của mình. Đam mê con đường nghệ thuật, ca sĩ Bảo Long (con trai kép Bền, do ca sĩ Long Nhật thủ vai) dứt áo rời xa gia đình, quyết tâm dấn thân vào con đường làm ca sĩ.

Để rồi Bảo Long lại cũng đi vào sự lo lắng của chính cha mình đó là rơi vào cạm bẫy của bầu Nghệ (đạo diễn Nguyễn Công Vượng) và sự hãm hại của đồng nghiệp Lộc (Mạnh Kiên) dẫn đến đối diện với pháp luật đối diện với sự từ mặt của gia đình và con đường sự nghiệp nghệ thuật gãy đổ…

Đây cũng chính là cuộc đời thật của Long Nhật được đưa lên sân khấu. Như vậy, Long Nhật là ca sĩ đầu tiên đưa cuộc đời mình lên sân khấu và cũng là ca sĩ chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt huy chương tại LH Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp quốc gia.

Để vào vai diễn này, Long Nhật đã phải bỏ hết các show, chăm chăm vào tập vở. "Chúng tôi tập ngày tập đêm. Tôi như bị ma nhập, ngồi đâu, làm gì cũng lẩm nhẩm đọc thoại. Ngồi trên xe cũng lẩm nhẩm. Đi tắm cũng lẩm nhẩm. Đi ngủ, nằm đắp chăn cũng vẫn lẩm nhẩm...

Hôm thi, màn vừa kéo lên là tôi run khiếp người nhưng vừa bước ra sân khấu, đứng dưới ánh đèn, tôi bay theo nhân vật, sống với ca sĩ Bảo Long.

Còn ở dưới, hội đồng nghệ thuật bảo, vừa kéo màn lên là ban giám khảo thở phào nhẹ nhõm vì nó quá khác so với hôm phúc khảo. Xem được 1/2 kịch là ai cũng mừng. Tới 2/3 thì mọi người vỡ oà theo cảm xúc của diễn viên trên sân khấu.

Sau vở diễn, tôi nói chuyện với cô Nguyễn Thị Minh Thái là thành viên hội đồng giám khảo. Cô bảo "không ngờ là Long Nhật lớn lên mỗi ngày như thế", anh nói.

Xem thêm: Tây du lịch

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN