Thứ ba, 06/12/2022 | 13:39
RSS

Lời khai của nghi phạm đâm 3 người thương vong trong vụ hỗn chiến ở Bình Dương

Chủ nhật, 16/10/2022, 07:44 (GMT+7)

Lê Văn Thương (27 tuổi, quê Đồng Tháp) được xác định là đối tượng cầm dao đâm chết 2 người và làm 1 người khác bị thương trong vụ hỗn chiến mới xảy ra trên địa bàn thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Sự kiện:
Bình Dương

Lời khai của nghi phạm đâm chết 2 người trong vụ hỗn chiến ở Bình Dương

Đối tượng Lê Văn Thương thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Bình Dương

Liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra trên địa bàn thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), sáng 16/10, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã bắt đối tượng cầm dao đâm chết 2 người và làm 1 người trọng thương trong vụ việc.

Theo đó, đối tượng này là Lê Văn Thương (27 tuổi, quê Đồng Tháp). Cơ quan điều tra xác định, Tháp chính là người cầm dao đâm chết Phan Gia Huy (20 tuổi) và Nguyễn Hùng Lý (18 tuổi, cùng quê Bình Dương), ngoài ra còn làm nạn nhân Nguyễn Văn Nhanh (33 tuổi, quê ở Trà Vinh) bị thương nặng.

Tại cơ quan công an, Thương khai nhận, trong lúc nhậu giữa hai nhóm xảy ra mâu thuẫn do nói chuyện to tiếng dẫn đến cự cãi, đánh nhau. Con dao Thương dùng đâm chết 2 người là tự chế, luôn được nghi phạm mang theo người.

Sau khi đâm chết hai người, chính Thương cũng là người dùng gậy và chai bia đánh nhiều nhát vào đầu một nạn nhân khi người này đã nằm bất tỉnh. Sau khi gây án Thương bỏ trốn lên thị xã Chơn Thành (Bình Phước), khi quay trở lại Bình Dương thì bị bắt.

Đáng chú ý, theo lời khai của Thương, không phải chỉ nhậu vào mới “hăng máu” như vậy, mà khi đi làm nếu ai đó nói “xóc” thì chỉ nhịn một đến hai lần, đến lần thứ ba là đánh.

Lời khai của nghi phạm đâm chết 2 người trong vụ hỗn chiến ở Bình Dương

Hiện trường vụ hỗn chiến. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Trước đó, vào tối 14/10 Thương cùng anh em và một số người bạn nhậu tại một quán nhậu nằm trên đường Võ Thị Sáu (phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên). Lúc này, nhóm của Lý cùng một số người bạn đang nhậu tại bàn bên cạnh. Khi đang nhậu, Lộc nói chuyện lớn nên hai nhóm xảy ra cãi nhau. Được mọi người can ngăn nên hai nhóm tiếp tục quay lại nhậu.

Tuy nhiên, Lộc vẫn bực tức nên đã gọi điện cho bạn đến để đánh nhóm của thương, trong nhóm bạn đến hỗ trợ Lộc có Huy. Khoảng hơn 21h, khi đến quán nhậu, hai nhóm dùng tuýp sắt, gạch đá, bàn ghế lao vào hỗn chiến. Trong lúc hỗn chiến, Thương dùng dao đâm 5 nhát vào người Huy, đâm hai nhát vào người Lý khiến hai thanh niên này tử vong tại chỗ.

Nhanh là người chung nhóm với Thương nhưng do đêm tối và Thương đã say nên không nhìn rõ mặt nên đã dùng dao đâm chính bạn mình 3 nhát vào người. Nhanh bị thương nặng được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Hiện tại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi xảy ra sự việc, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 6 đối tượng gồm: Lê Văn Thương (27 tuổi), Lê Văn Mến (29 tuổi), Lê Văn Nhớ (25 tuổi, cùng quê ở Đồng Tháp), Huỳnh Hoàng Liệt (21 tuổi, quê ở Cà Mau), Trần Mộng Cầm (35 tuổi, quê ở Cà Mau) và Lâm Thị Kiều (33 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang). Các đối tượng này bị tạm giữ về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong số này thì Thương, Mến và Nhớ là ba anh em ruột.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại