Thứ năm, 28/10/2021 | 15:45
RSS

Lời khai của đối tượng nã đạn vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền

Thứ sáu, 08/01/2021, 12:14 (GMT+7)

Công tỉnh Hải Dương đã triệu tập 1 trong 2 đối tượng có liên quan đến vụ nổ súng là Lã Văn Linh (SN 1999 ở thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) và có được lời khai ban đầu.

Liên quan đến vụ 2 đối tượng bịt mặt nã đạn vào xe ô tô của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền, tối 7/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đang tập trung truy bắt nghi phạm trực tiếp nổ súng là Hồ Văn Khoa (SN 1992, trú tại thôn Thái Phụ, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Cơ quan công an cũng xác định Khoa là đối tượng trực tiếp có mâu thuẫn với Dương Minh Tuyền trên mạng xã hội Trước đó, chiều 6/1, Công tỉnh Hải Dương đã triệu tập 1 trong 2 đối tượng có liên quan đến vụ nổ súng là Lã Văn Linh (SN 1999 ở thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, bước đầu Linh khai nhận, giữa Dương Minh Tuyền và Hồ Văn Khoa có mâu thuẫn với nhau từ trước, đã nhiều lần chửi bới, thách thức nhau trên mạng xã hội. Cả hai hẹn nhau chiều 4/1, về ăn mừng tân gia nhà Lê Văn T. (ở xã Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương) và giải quyết mâu thuẫn. Chiều 4/1, do Khoa không về được nên Tuyền tiếp tục livestream trực tiếp xúc phạm, thách thức Khoa. 

Lời khai của đối tượng nã đạn vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền
Chân dung đối tượng Linh. Ảnh: Dân Trí

Tối ngày 4/1/2021, Linh điều khiển xe máy wave màu đen, không BKS từ Hà Nội về thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đón Hồ Văn Khoa, sinh năm 1992, trú tại thôn Thái Phụ, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Sau khi đón được Khoa ở thị trấn Thanh Miện, Linh đã chở Khoa đến khu vực xe ô tô BKS 99A-286.58 của Dương Minh Tuyền đang đỗ ở gần quán Karaoke Tuấn Anh. Khoa ngồi sau sử dụng súng bắn đạn hoa cải bắn 3 phát về phía đầu xe ô tô của Tuyền, sau đó cả 2 bỏ chạy về Hà Nội.

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, nguyên nhân vụ việc được xác định là do Dương Minh Tuyền và Hồ Văn Khoa có mâu thuẫn với nhau từ trước, đã nhiều lần chửi, thách thức nhau trên mạng xã hội. 

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại